Phát động Ngày môi trường thế giới năm 2017

Ngày 5/6/2017, tại trường tiểu học Viêng Lán, UBND huyện Yên Châu tổ chức Lễ phát động Ngày môi trường thế giới năm 2017. Với chủ đề "Sống hài hòa với thiên nhiên". Dự và chủ trì đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Lễ phát động Ngày môi trường thế giới năm 2017

Ngày 5/6 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế quan trọng thường niên được Việt Nam hưởng ứng nhiều năm nay và đã trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Ngày môi trường thế giới năm 2017 có chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên với cuộc sống. Đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên. Trong những năm qua công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Yên Châu luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện, tuy nhiên vấn đề ô nhiễm môi trường do các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện cũng đang ảnh hưởng đến môi trường như: Các hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản thông thường, sản xuất vật liệu xây dựng, vận chuyển hoàng hóa không đúng trọng tải, rác thải, nước thải sinh hoạt từ các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu dân cư chưa được thu gom, xử lý triệt để, xả trực tiếp ra môi trường. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các địa phương trên địa bàn huyện cần thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình trong quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Sau buổi lễ UBND xã Viêng Lán tổ chức tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm ở các bản và trồng cây xanh xung quanh trụ sở UBND xã Viêng Lán.

Cán bộ, công chức nhân dân xã Viêng Lán quét dọn, trồng cây xanh quanh trụ sở UBND xã

Lừ Chương

Toàn cảnh Lễ phát động Ngày môi trường thế giới năm 2017