Phiên họp thứ 13 - UBND huyện Khóa XX

Sáng ngày 12/7/2017, đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp thường kỳ thứ 13, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 6 và đề ra nhiệm vụ công tác tháng 7 năm 2017. Đồng chí Tráng Lao Lanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện đến dự.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện trong tháng 6 các cơ quan, đơn vị, các xã , thị trấn đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đề ra. Tổ chức thành công Kỳ họp thứ 4 - HĐND huyện khóa XX, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải quyết kịp thời, tổ chức thành công phiên chợ vùng cao tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, phối hợp với tỉnh tổ chức Lễ khánh thành Di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào tại bản Lao Khô. Các xã tập trung thu hoạch lúa vụ xuân năng suất ước đạt 57,34 tạ/ha, sản lượng ước đạt 4.524 tấn và triển khai gieo cấy lúa vụ mùa, thu hoạch được 2.436 tấn quả các loại. Công tác phòng, chống bệnh dịch, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm được quan tâm, trong tháng không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường kiểm tra, bảo vệ rừng, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng; trong tháng phát hiện 16 vụ vi phạm lâm luật. Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, công tác quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tài nguyên và môi trường, công tác tái định cư thuỷ điện Sơn La luôn được quan tâm chỉ đạo. Thu trên địa bàn đạt 2.401,9 triệu đồng. Thực hiện đúng chế độ chính sách, khám chữa bệnh cho nhân dân, tổ chức trực cấp cứu 24/24h, đảm bảo bệnh nhân đều được thăm khám và xử trí kịp thời. Giáo dục và Đào tạo tiếp tục được quan tâm. Tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các ngày lễ lớn của đất nước. Giải quyết trợ cấp ưu đãi người có công tháng 6/2017 đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định của pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng cho 333 đối tượng. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được duy trì đảm bảo không có sự việc lớn xảy ra.

Tuy nhiên vẫn còn tồn tại những hạn chế như: Công tác tham mưu của một số phòng, ban còn chậm, công tác phối hợp chưa chặt chẽ dẫn đến giải quyết công việc được giao chậm, hiệu quả chưa cao. Tiến độ giải phóng mặt bằng một số công trình còn chậm; ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện và công tác giải ngân thanh toán các dự án đầu tư xây dựng, công tác quản lý về bảo vệ phát triển rừng, quản lý sử dụng đất đai hạn chế như: Vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, sử dụng đất đai trái pháp luật vẫn xảy ra.

Thảo luận tại Phiên họp, các xã, thị trấn đều nhất trí với dự thảo báo cáo tháng 6, đại biểu đã nêu lên những kết quả đạt được và những hạn chế, khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương mình. Kết thúc Phiên họp, đồng chí Hà Như Huệ -  Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn, các phòng ban phải thực hiện xong các nhiệm vụ mà tại phiên họp trước đã giao mà chưa hoàn thành. Trong tháng 7 cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Thực hiện việc chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng, phòng Nội vụ tiếp tục rà soát  thực hiện công tác tuyển dụng, phòng Giáo dục và Đào tạo quan tâm thực hiện việc điều động bổ nhiệm luân chuyển cán bộ trong tháng 7 này,...

Hoàng Trang

Hoàng Trang