Phiên họp thứ 15 -UBND huyện khóa XX

Sáng ngày 07/9/2017, UBND huyện Yên Châu tổ chức phiên họp thứ 15, khóa XX đây là phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 8 và xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9/2017. Đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 8, các phòng ban chuyên môn, đơn vị các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tham mưu giúp UBND huyện lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017. Chỉ đạo hướng dẫn nông dân chăm sóc lúa vụ mùa đảm bảo quy trình kỹ thuật, tăng cường phòng chống dịch bệnh cho tổng diện tích 1.125 ha lúa vụ mùa. Tập trung chỉ đạo hướng dẫn nhân dân làm cỏ, bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho 18.312 ha cây trồng trên nương. Trong tháng, nhân dân đã tiến hành thu hoạch được 2.010 tấn quả các loại. Tính đến tháng 8/2017, diện tích cây ăn quả trồng mới ước thực hiện được 960 ha, nâng tổng diện tích cây ăn quả toàn huyện lên 4.327 ha. Công tác phòng, chống bệnh dịch, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm được thường xuyên quan tâm. Tuy nhiên trong tháng, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây ngập lụt gây nhiều thiệt hại, ước thiệt hại khoảng 01 tỷ đồng. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, ban chỉ đạo phòng, chống lũ báo huyện đã chỉ đạo các xã tập trung khắc phục thiệt hại về giao thông, thủy lợi, ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện đúng đủ, công tác tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ, đảm bảo bệnh nhân đều được thăm khám và xử trí kịp thời. Các trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh và đã cho các em tựu trường theo đúng kế hoạch. Văn hóa xã hội thể dục thể thao có nhiều đổi mới, công tác an sinh xã hội, chính sách dân tộc được quan tâm. An ninh chính trị được giữ vững.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những yếu kém, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của một số đơn vị, đồng thời các xã cũng nêu lên những khó khăn vướng mắc và những kiến nghị đề xuất với huyện để giúp đỡ tháo gỡ những khó khăn của xã mình.

Đ/c Lưu Minh Huệ - Trưởng phòng Tài chính huyện phát biểu ý kiến thảo luận tại Phiên họp

Phát huy kết quả đạt được trong tháng 8, tiếp tục làm tốt các nhiệm vụ trong tháng 9, đồng chí Hà Như Huệ đề nghị các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn cần thực hiện một số nhiệm vụ: Tiếp tục chăm sóc lúa mùa, cây trên nương. Huy động lực lượng tại chỗ để khắc phục thiệt hại do bão lũ, tăng thu ngân sách địa phương, chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo tại cơ sở. Thực hiện đối thoại với nhân dân để giải quyết những vướng mắc tại cơ sở. Chuẩn bị các điều kiện để diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017.

Hoàng Trang

Hoàng Trang