Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Châu tiếp xúc cử tri xã Chiềng Đông

Sáng ngày 31/10/2017, đồng chí Quản Thị Dung - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Châu đã tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Đông trước Kỳ họp thứ V - HĐND tỉnh khóa XIV.

Tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Đông

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe lãnh đạo xã Chiềng Đông báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 9 tháng đầu năm và giải pháp, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đại diện tổ đại biểu đã thông báo tới cử tri nội dung, thời gian, địa điểm dự kiến tổ chức Kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khóa XIV và thông báo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri xã Chiềng Đông đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu các vấn đề về chế độ, chính sách, an sinh xã hội trên địa bàn như: Đề nghị hỗ trợ cấp điện lưới tới bản Huổi Siểu, hỗ trợ làm đường, cầu, cống qua suối phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho bà con, cần sớm giải quyết dứt điểm chanh chấp địa giới 364 giữa bản Nóng Khéo, xã Sặp Vạt với bản Đông Tấu, xã Chiềng đông và đề nghị có thêm chế độ hỗ trợ cho cán bộ bản,... Cử tri Lò Văn Chanh, bản Đông Tấu nói: Công tác rà soát hộ nghèo đa chiều hiện nay có 13 danh mục, bà con cử tri vẫn còn thắc mắc, bức xúc về danh mục số 6 nhà ở, số 8 tiêu thụ điện, 11 tài sản chủ yếu, danh mục 13 về chăn nuôi, thấy chưa phù hợp ví dụ nhà ở thì nhà sàn và nhà gỗ cũng được xét là bền chắc và bằng điểm với nhà xây 5 tầng; thứ 2 mức tiêu thụ điện: Mức tiêu thụ điện ở nông thôn thường phải bơm nước ở mó xa nhà đến 2-300m dẫn đến tăng mức tiêu thụ điện; tài sản: Tủ lạnh bị hỏng nhưng vẫn kê trong nhà thì vẫn được chấm điểm; về chăn nuôi: Hộ có con trâu, bò từ 2 - 100 con bằng điểm nhau, không phân biệt trâu - nghé, bò - bê cứ đếm đầu con, con chim, lợn, gà cũng thế cứ 11 con trở lên là chấm bằng điểm nhau như thế là không phù hợp,.... bây giờ gia đình nào đầy đủ có nhà xây nhà tầng không cần chăn nuôi, không đi làm ruộng, nương như thế diện tích không có điểm chấm thấp lại trở thành hộ nghèo đề nghị tổ đại biểu trình lên cấp trên xem xét.

Cử tri xã Chiềng Đông ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Những vướng mắc, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền UBND huyện đã được đồng chí Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện tiếp thu giải đáp ngay tại buổi tiếp xúc.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Quản Thị Dung  - Tổ trưởng tổ đại biểu đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để kiến nghị lên HĐND tỉnh giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, đề nghị cán bộ lãnh đạo các bản, xã tiếp tục hướng dẫn bà con tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Hoàng Dương

Tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Đông