Phiên họp thứ 17 - UBND huyện khóa XX

Sáng ngày 01/11/2017, UBND huyện tổ chức Phiên họp thứ 17 dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện nhằm đánh giá kết quả nhiệm vụ công tác tháng 10 và đề ra nhiệm vụ công tác tháng 11 năm 2017. Dự có đồng chí Quản Thị Dung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong tháng 10/2017, nhân dân các địa phương trong huyện đã thu hoạch được trên 44% diện tích lúa vụ mùa, 53,5% diện tích ngô hè thu năng suất ước đạt 44,77 tạ/ha, tổng sản lượng ngô ước đạt 71.039 tấn. Tổ chức tiêm phòng 7.500 liều vắc xin lở mồm, long móng cho 278 con gia súc. Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản, công tác tái định cư thủy điện Sơn La, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được chú trọng. Tài nguyên và môi trường tiếp tục công bố, công khai điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020. Công tác tài chính - tín dụng thu trên địa bàn đạt 3.500 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến thực hiện đúng chế độ chính sách khám chữa bệnh cho nhân dân, tổ chức trực cấp cứu 24/24h, đảm bảo bệnh nhân đều được thăm khám và xử trí kịp thời; trong tháng đã khám được 11.369 lượt người. Duy trì 23 bếp nấu ăn bán trú cho học sinh. Văn hóa - thông tin - thể thao - du lịch có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền. An sinh xã hội luôn được quan tâm, giải quyết trợ cấp ưu đãi người có công tháng 10/2017 đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng cho 332 đối tượng với tổng số tiền 590,165 triệu đồng. Công tác quốc phòng, an ninh luôn được duy trì và đảm bảo. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác tư pháp chú trọng thực hiện. Thảo luận tại phiên họp các xã, thị trấn tập trung vào các nội dung còn vướng mắc, cũng như khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình, đồng thời, thẳng thắn đưa ra những kiến nghị, đề xuất. Một số nội dung kiến nghị của các xã đã được phòng ban chuyên môn có thẩm quyền của huyện trả lời cụ thể tại phiên họp. Khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính công của huyện.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Quản Thị Dung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ tháng 10, đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo các xã cần quan tâm thực hiện sát sao việc triển khai các nghị quyết của Đảng như việc hỗ trợ bà con cải tạo vườn tạp, UBND huyện tiếp tục thực hiện triển khai tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đưa việc thực hiện nông thôn mới vào đánh giá bình xét cuối năm của các xã, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập phòng thủ huyện năm 2017.

Từ ý kiến thảo luận của lãnh đạo các xã, thị trấn các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND huyện Hà Như  Huệ yêu cầu các lãnh đạo các địa phương, các cơ quan, đơn vị cần nâng cao trách nhiệm trước công việc được giao, phối hợp chặt chẽ trong giải quyết những vướng mắc tại cơ sở. Tập trung cao cho công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017, giải quyết những kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp HĐND.

Hoàng Trang

Hoàng Trang