Ngày 15/01/2018, UBND huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Yên Châu năm 2017. Tới dự và khai mạc đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện và 166 đại biểu là những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, trên địa bàn huyện Yên Châu có 166 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó nam 162 người, nữ 4 người thuộc 5 dân tộc Thái, Kinh, Mông, Xinh Mun và Khơ Mú. Trong những năm qua, người có uy tín trên địa bàn huyện có vai trò rất quan trọng trong đời sống, hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội tại vùng đồng bào dân tôc thiểu số. Họ luôn là lực lượng nòng cốt, là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân, chủ động phối hợp với chính quyền để tuyên truyền vận động nhân dân đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, không nghe theo những luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu; cùng với các lực lượng vũ trang xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân. Họ còn là lực lượng tiên phong trong phát triển sản xuất, kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Tại Hội nghị đại biểu là người có uy tín đã được nghe lãnh đạo huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đối ngoại năm 2017; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2018. Cung cấp thông tin, tài liệu những nội dung cơ bản về chương trình xây dựng nông thôn mới, tình hình thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện về lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, tình hình phát triển cây ăn quả trên đất dốc; Luật hôn nhân và gia đình.

Qua tập huấn giúp cho những người có uy tín lắm bắt được những quy định mới của Luật hôn nhân và gia đình; về tình hình phát triển kinh tế của huyện từ đó sẽ cùng chính quyền địa phương tuyên truyền vận động bà con cùng tham gia xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển, đồng thời thực hiện tốt hơn trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Hoàng Trang

Toàn cảnh hội nghị