Phiên họp thứ 21 - UBND huyện khóa XX

Sáng ngày 02/3/2018, UBND huyện tổ chức Phiên họp thứ 21 nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 2 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3 năm 2018. Đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 2/2018 nhân dân đã chuẩn bị được 100% lượng giống, phân bón phục vụ cho sản xuất lúa vụ xuân. Các lĩnh vực tài nguyên môi trường, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, công tác tái định cư thủy điện Sơn La,... được quan tâm thực hiện. Tổng thu ngân sách nhà nước trong tháng đạt 43.090 triệu đồng, trong đó thu trên địa bàn 2.700 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, dân số kế hoạch hóa gia đình thực hiện tốt, trong tháng đã khám được 8.266 lượt người (tăng 101 lượt người so với tháng trước). Các địa phương đã tổ chức vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc đảm bảo an toàn và tiết kiệm. An ninh trật tự được duy trì ổn định. Tuy nhiên, trật tự an toàn giao thông trong những ngày tết vẫn xảy ra 02 vụ, làm chết 02 người, bị thương 01 người. Tại phiên họp các xã, thị trấn đồng tình với bản báo cáo đồng thời nêu lên những vướng mắc và tồn tại của đơn vị và đã được các cơ quan chuyên môn trả lời tại phiên họp.

Kết luận và giao nhiệm vụ cho các đơn vị đồng chí Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh các nội dung cần tập trung thực hiện trong tháng 3 như: Cần tập trung cao cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, chỉ đạo bà con sản xuất vụ xuân và cây trồng trên nương, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát các diện tích có khả năng bị hạn mà không cấy được thì sớm có phương án trồng cây màu khác. Các xã, thị trấn tập trung thực hiện triển khai biện pháp phòng cháy rừng gắn với bảo vệ rừng. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, giải quyết kịp thời những kiến nghị của nhân dân. Ban an toàn giao thông tập trung bàn giải pháp kìm chế tai nạn giao thông. Đồng thời, làm tốt công tác giao nhận quân vào ngày 6 và mùng 7 tháng 3 tới.

Hoàng Trang

Hoàng Trang