Hội nghị triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2019

Chiều ngày 25/5/2018, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2019. Đồng chí Lường Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lường Trung Hiếu nhấn mạnh: Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Do vậy, để kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 của huyện phải đảm bảo khả thi, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng chí cũng yêu cầu: Trong xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2019 cần phải đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, ước thực hiện cả năm 2018; phân tích đánh giá rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất giải pháp cho những tháng còn lại của năm 2018; việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2019 phải bám sát vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và kế hoạch đầu tư công trung hạn, quy định của Luật Ngân sách nhà nước và thời kỳ ổn định ngân sách. Kế hoạch cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng và hiệu quả. Năm 2019, phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn tăng tối thiểu 12% -14% so với năm 2018. Về thời gian xây dựng kế hoạch, trước ngày 10/6/2018 các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn phải hoàn thành xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 của đơn vị mình gửi về phòng Tài chính - Kế hoạch để trình UBND huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lương Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn để đảm bảo hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2018. Tổ chức đánh giá sát thực tế tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, làm cơ sở cho việc xác định các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2019 trên cơ sở các mục tiêu chung của giai đoạn 5 năm 2016 - 2020 đảm bảo sát với thực tế triển khai thực hiện.

Trần Sơn