Phiên họp thứ 18 - UBND Thị trấn Yên Châu

Ngày 04/01/2018, Ủy ban nhân dân Thị Trấn tổ chức phiên họp thứ 18 nhằm tổng kết công tác chính quyền và thi đua khen thưởng năm 2017. Dự phiên họp, có đồng chí Lưu Thủy Ngư - Bí thư Đảng ủy Thị Trấn, các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Thị Trấn; lãnh đạo Chi cục thuế huyện; Trạm y tế; Trưởng 6 tiểu khu, Ban giám hiệu 5 trường học.

Toàn cảnh tại Phiên họp thứ 18 - UBND Thị Trấn

Năm 2017, thị trấn đã thực hiện tốt các chỉ tiêu đảm bảo theo Nghị quyết kỳ họp HĐND đã đề ra (đạt 8 chỉ tiêu so với 10 chỉ tiêu theo nghị quyết đề ra):  Về cơ cấu kinh tế dịch vụ thương mại đạt 79,5%, tiểu thủ công nghiệp đạt 99%, chăn nuôi kinh tế vườn đạt 86,3%; Tổng thu ngân sách thực hiện vượt theo kế hoạch giao đạt 1.590.000.000đ = 110%; Thu nhập bình quân đầu người đạt 2.350.000đ/người/tháng, 28.200.000đ/người/năm;  Tổng số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa  đạt: 1.042/1126 hộ = 92,5%, trong đó (Tiểu khu văn hóa không đạt so với nghị quyết); 100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường; Giữ vững 5 trường chuẩn quốc gia; Giữ vững 5 trường học, cơ quan thị trấn, trạm y tế đạt tiêu chuẩn không có ma túy; Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn tiếp cận đa chiều trên địa bàn có 21 hộ (trong đó có 17 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo) giảm 4 hộ nghèo so với năm 2016; 100% số hộ được xem truyền hình, dùng nước hợp vệ sinh và sử dụng điện lưới quốc gia; Tỷ lệ dân số tự nhiên không đạt (tăng so với nghị quyết) là 0,18%; Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng là 10,5%, trẻ em được tiêm chủng đủ các loại vacxin đạt 100% (giảm so với nghị quyết).

Cũng tại phiên họp này, UBND Thị Trấn đã biểu dương và khen thưởng cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc, 6 hộ gia đình tiêu biểu và 23 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Đồng chí Phạm Đức Sinh - Chủ tịch UBND tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân, các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong năm 2017

Kết luận Phiên họp, đồng chí Phạm Đức Sinh - Chủ tịch UBND Thị Trấn yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm trong năm 2018: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn các ngành, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về tình hình kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh, tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng ủy, Nghị quyết của HĐND, chương trình, kế hoạch của UBND Thị Trấn về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; Vận động nhân dân chăm lo phát triển kinh tế gia đình; Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn. Phấn đấu thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”.

Hoàng Thị Quế (UBND Thị Trấn)

Toàn cảnh tại Phiên họp thứ 18 - UBND Thị Trấn

Hoàng Thị Quế (UBND Thị Trấn)