Phiên họp thứ 18 - UBND xã Mường Lựm khóa XX

Sáng ngày 11/12/2017, UBND xã Mường Lựm tổ chức Phiên họp thứ 18 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 11 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2017. Đồng chí Hà Đức Mưu - Chủ tịch UBND xã chủ trì Phiên họp.

Đồng chí Hà Đức Mưu - Chủ tịch UBND xã chủ trì Phiên họp

Tại Phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những việc đã làm được và chưa làm được trong tháng 11/2017, các ý kiến nhất trí với nhận định, trong tháng 11 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định. UBND xã đã chỉ đạo các ban ngành chuyên môn hướng dẫn nhân dân làm cây vụ đông, làm cỏ bón phân cho các loại cây trên nương như sắn, các loại cây khác. Tính đến tháng 11/2017, tổng diện tích cây ăn quả đạt 86,84 ha. Tiếp tục chỉ đạo nhân dân thực hiện  kế hoạch trồng rau vụ đông, cây ăn quả năm 2017 theo kế hoạch như dự án hỗ trợ cây ăn quả ở 2 bản TĐC (Na Bản và Na Ngua), mô hình trồng cây chanh leo. Hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân, thu ngân sách trên địa bàn 448.423.760, tổng chi 312.283.420. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội được quan tâm. Về giáo dục tổ chức chỉ đạo các trường duy trì tốt việc dậy và học, làm tốt công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, học sinh vận động các em đến trường đầy đủ, không được bỏ học. Trong tháng, trạm y tế đã tiêm chủng cho 31 lượt người. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, UBND xã đã thành lập đoàn vận động viên tham gia Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII tại huyện Yên Châu đạt được 02 giải nhì, 02 giải ba.

Cũng tại Phiên họp, đại diện ban quản lý các bản cũng đã đưa ra những ý kiến về những nội dung còn tồn tại, vướng mắc ở địa phương để các ban ngành chuyên môn của xã và đại biểu cùng thảo luận và đưa ra những giải pháp cụ thể.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Hà Đức Mưu - Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ban, ngành, đơn vị tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm trong tháng 12: Thứ nhất: Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất cây vụ đông đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các ổ dịch gia súc, gia cầm trên địa bàn, trường hợp có dịch tái phát xảy ra phải có kế hoạch chống dịch và áp dụng các biện pháp ngăn chặn kịp thời. Làm tốt công tác phòng chống rét cho gia xúc, gia cầm trong mùa đông. Thứ hai: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cho mọi tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về các dịch vụ văn hóa, thường xuyên kiểm tra xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật.

Lừ Văn Hùng (UBND xã Mường Lựm)

Đồng chí Hà Đức Mưu - Chủ tịch UBND xã chủ trì Phiên họp

Lừ Văn Hùng (UBND xã Mường Lựm)