UBND xã Chiềng Khoi tổ chức Phiên họp thứ 18 - UBND xã khóa XX

Sáng ngày 28/12/2017, UBND xã Chiềng Khoi tổ chức Phiên họp thứ 18 - UBND xã khóa XX, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 12/2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2018. Đồng chí Mè Văn Hồng - Chủ tịch UBND xã chủ trì Phiên họp.

Đồng chí Mè Văn Hồng -  Chủ tịch UBND xã chủ trì Phiên họp

Tại Phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những việc đã làm được và chưa làm được trong tháng 12/2017, các ý kiến nhất trí với nhận định, trong tháng 12 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định. UBND xã đã chỉ đạo các ban ngành chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp: Chỉ đạo trồng, chăm sóc 220 ha cây vụ đông, tiếp tục chăm sóc 21 ha mía; chăm sóc, bảo vệ tốt 1.800 ha rừng. Công tác thú y: Chỉ đạo tiêm phòng dịch lở mồm long móng = 1500 liều vác xin cho trâu, bò; tiêm phòng dịch tụ huyết trùng = 1.300 liều vác xin tương đương 1.300 con gia cầm. Lĩnh vực giao thông, thủy lợi, xây dựng cơ bản: Vận động nhân dân tu sửa đường giao thông trong mùa khô. Công tác giải phóng mặt bằng mương Na Ke được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tài chính ngân sách: Chỉ đạo thu nguồn quỹ công ích, các nguồn thu khác còn tồn. Lĩnh vực y tế: Tổ chức khám chữa bệnh cho 517 lượt bệnh nhân ngoại trú. Lĩnh vực giáo dục: Duy trì sĩ số 578 học sinh ở 3 bậc học. Kết quả xét gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa: Đạt 471/669 hộ = 70,4%. Công tác cải cách thủ tục hành chính, trong tháng chứng thực bản sao 117 trường hợp, đăng ký kết hôn 2 trường hợp. Công tác tư pháp: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật 6/6 bản với 661 lượt người nghe, tiếp thu. Công tác quốc phòng, an ninh: Chuyển khẩu 01 trường hợp, nhập khẩu 03 trường hợp, nhập sinh 04 trường hợp, cấp giấy giới thiệu 20 trường hợp, cấp, đổi sổ hộ khẩu 01 trường hợp.

Cũng tại Phiên họp, đại diện các ngành, ban quản lý các bản cũng đã đưa ra những ý kiến về những nội dung còn tồn tại, vướng mắc ở địa phương để các ban ngành chuyên môn của xã và đại biểu cùng thảo luận và đưa ra những giải pháp cụ thể.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Mè Văn Hồng - Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ban, ngành, đơn vị tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm trong tháng 01/2018: Tiếp tục vận động nhân dân chủ động nạo vét kênh mương nội đồng, chủ động giống, chuẩn bị đất gieo trồng lúa chiêm xuân, chăm tốt cây rau đậu vụ đông, chăm sóc tốt diện tích mía hiện có; Chủ động, làm tốt công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng khu mương Na ke; Tiếp tục rà soát cấp đất bỏ sót cho nhân dân; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc nhân dân khai thác tận thu củi khu rừng trồng các hộ gia đình; Đề nghị các ngành, các cơ quan, đơn vị nợ hồ sơ, chứng từ về xây dựng cơ bản, chứng từ về thực hiện các nhiệm vụ chi trong năm 2017, các ngành chủ động lập chứng từ chi thực tế xong trước ngày 29/12/2017 để kết thúc nhiệm vụ thu, chi theo dự toán năm 2017; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cho mọi tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về các dịch vụ văn hóa, du lịch, thường xuyên kiểm tra xử lý những trường hợp vi phạm pháp Luật trên địa bàn xã.

Hà Đức Tiện

Đồng chí Mè Văn Hồng -  Chủ tịch UBND xã chủ trì Phiên họp