Chiều ngày 31/5/2017, UBND huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Đồng chí Lường Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu chủ trì Hội nghị.

Năm 2018, là năm bản lề, năm có ý nghĩa quan trong đối với việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Bên cạnh những thuận lợi, cũng còn không ít những khó khăn, thách thức đặt ra cho năm 2018 là phải tập trung giải quyết. Để kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 đảm tính khả thi và sát thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, các chỉ tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lường Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 cần phải đánh giá tình hình kinh tế xã hội từ đầu năm 2017 đến nay trên địa bàn, ước thực hiện cả năm 2017. Việc xây dựng kế hoạch phát triển và dự toán ngân sách nhà nước 2018 phải phù hợp với kế hoạch 5 năm 2016- 2020, dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 - 2020, cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng và hiệu quả. Việc xây dựng dựng dự toán thu ngân sách năm 2018 phải căn cứ vào mục tiêu, kế hoạch  phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020, khả năng thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017, dự toán thu ngân sách trên địa bàn không kể thu tiền sử dụng đất, tăng tối thiếu 15% so với ước thực hiện năm 2017. Xây dựng dự toán chi ngân sách huyện năm 2018 phải căn cứ hệ thống tiêu chí, mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách được UBND tỉnh quyết định giai đoạn 2017 - 2020 và áp dụng cho năm 2018. Tiếp tục thực hiện, tính toán cân đối nguồn để thực hiện cải cách tiền lương năm 2018. Tại Hội nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã ký kết với UBND huyện, phòng Tài chính - Kế hoạch huyện về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lường Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 phải được xây dựng trên cơ sở tính đúng, tính đủ các chính sách, chế độ hiện hành.

Lừ Chương

Lừ Chương