Yên Châu tổng kết nông nghiệp, nông thôn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Chiều ngày 17/01/2017, UBND huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị tổng kết nông nghiệp, nông thôn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Phó Chủ tịch UBND huyện Lường Trung Hiếu chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị nhất trí cao với đánh giá, tuy gặp khó khăn do thiên tai rét đậm, rét hại, băng giá gió lốc, mưa lũ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.  Nhưng sản xuất nông nghiệp của huyện Yên Châu tiếp tục phát triển với tốc độ khá theo hướng sản xuất hàng hóa nâng cao chất lượng và hiệu quả. Tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đtạ 809 tỷ đồng tăng 5,6%  so với năm 2015, sản lương lương thực đạt trên 85 nghìn tấn.  Số tiêu chí nông thôn mới bình quân đạt 7,21% tăng 1 tiêu chí so với năm 2015, 01 xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới. Thực hiện hỗ trợ  thành lập mới và chuyển đổi đăng ký lại cho 7 hợp tác xã nâng tổng số hợp tác xã đang hoạt động có hiệu quả là 13 hợp tác xã. Xây dựng 3 chuỗi sản xuất cung ứng rau, quả, thịt, thủy sản an toàn theo tiêu chuẩn VietGap. Triển khai thực hiện trồng cây ăn quả trên đất dốc năm 2016 trồng mới 529 ha cây xoài,  nhãn, chuối mận, cải tạo ghép mắt 284ha cây nhãn, xoài, mận hậu. Vận động 196 hộ ở bản Chai, bản Chủm xã Chiềng Đông đăng ký chuyển 120 ha đất trồng ngô trên đèo Chiềng Đông sang trồng cây ăn quả. Nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được đại biểu tập trung thảo luận về nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đến 10 chỉ tiêu không đạt, đề xuất các giải pháp để thực hiện  thành công 28 chỉ tiêu sản xuất nông lâm nghiệp thủy sản và phát triển nông thôn năm 2017.

Đ/c Lường Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nông nghiệp, nông thôn năm 2016

Trần Đóa, Ngọc Sơn

Toàn cảnh Hội nghị