Phiên họp thứ 2 - UBND huyện khóa XX

Chiều ngày 5/8/2016, UBND huyện Yên Châu khóa XX tổ chức Phiên họp thứ 2 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2016. Đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp.

Tháng 7/2016 sản xuất lúa mùa trên địa bàn huyện Yên Châu đảm bảo đủ nước tưới, đến nay, nhân dân làm đất đạt trên 80% diện tích, gieo cấy được 775/1.070 kế hoạch đạt trên 72% kế hoạch. Trong tháng UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức hướng dẫn bà con chăm sóc trên 2.500 ha cây ăn quả các loại, tiếp tục chỉ đạo nhân dân làm đất chuẩn bị trồng cây ăn quả theo kế hoạch năm 2016. Giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh ước thực hiện tháng 7 đạt gần 4.500.000.000 đồng bằng 104% so với tháng trước và bằng 111,6% so với cùng kỳ năm 2015. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 39 tỷ đồng bằng 86% dự toán tỉnh giao trong đó: Thu trên địa bàn đạt 2.750.000.000 đồng bằng 58,77% dự toán toán tỉnh giao. Công tác chăm sóc sức khỏe được UBND huyện triển khai tuyên truyền, thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân. Trong tháng các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã tổ chức khám, điều trị cho trên 5.700 lượt người. Tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn ổn định, an ninh biên giới được giữ vững và duy trì thường xuyên nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu phòng không theo mệnh lệnh và chỉ thị cấp trên. Duy trì tốt mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các huyện giáp biên giới của nước bạn Lào.

Phát biểu kết luận Phiên họp đồng chí Hà Như Huệ yêu cầu trong tháng 8/2016 các cấp, các ngành, đơn vị tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Quản lý chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả đúng quy định của nhà nước, đảm bảo nguồn chi ngân sách phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Triển khai thực hiện tốt nguồn vốn của chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, vốn chương trình 135 thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Đảm bảo tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực của các trường trên địa bàn huyện, để chuẩn bị bước vào năm học mới.

Lừ Chương

Lừ Chương