Hội nghị tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu HĐND tỉnh Sơn La sau Kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh Sơn La khóa XIV

Sáng ngày 11/8/2016, tổ đại biểu HĐND tỉnh Sơn La ứng cử tại huyện Yên Châu tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Đông sau Kỳ họp lần thứ 2 - HĐND tỉnh Sơn La khóa XIV. Sau khi nghe đại diện UBND xã Chiềng Đông báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, đồng chí Chá A Của - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy Sơn La, đại diện Tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa XIV.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Đông

Tại Hội nghị, các cử tri xã Chiềng Đông đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, kiến nghị với các cấp, ngành quan tâm giải quyết một số vấn đề như: Tăng phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách cấp bản; có dự án kéo điện lưới cho bản Huổi Siểu; tăng mức phụ cấp cho người cao tuổi; đầu tư vật chất, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng cho Trạm y tế xã để phục vụ công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân; có chính sách hỗ trợ cây giống, con giống để bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; cần quan tâm hơn nữa và có nhiều chính sách hỗ trợ với người có công với cách mạng.

Đồng chí Hoàng Văn Thức, Chủ tịch Hội Nông dân xã Chiềng Đông kiến nghị: Có chế độ hỗ trợ nông dân huyện Yên Châu nói chung và nông dân xã Chiềng Đông nói riêng về cây con giống vì bà con rất khó khăn về kinh tế, muốn chuyển đổi trồng ngô sang trồng cây ăn quả thì giá bây giờ trung bình là 30.000/1  cây, với 1000 m2 thì trồng khoảng 500 cây với số tiền lên đến 15.000.000 đồng, số tiền đó là rất lớn nên cần có chính sách hỗ trợ bà con. bản Na Pản có đồng chí Chu Văn Thịnh bị giặc bắn chết nên kính mong đại biểu HĐND tỉnh quan tâm làm nhà tưởng niệm đồng chí đó để bày tỏ sự quan tâm đến công lao trong kháng chiến của đồng chí.

Đại diện Tổ đại biểu số 5, HĐND tỉnh và đại diện UBND huyện Yên Châu  đã giải đáp những thắc mắc, những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Chiềng Đông, đồng thời tiếp thu và tổng hợp đầy đủ để chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Lừ Chương

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Đông