Phiên họp thứ nhất - UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu dự phiên họp thứ nhất UBND huyện đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2016, tham gia ý kiến vào các dự thảo Kế hoạch thực hiện chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, đảm bảo an ninh quốc phòng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ý kiến của các đại biểu tán thành với nhận định đánh giá của UBND huyện trong 6 tháng đầu năm: Tuy có gặp nhiều khó khăn về thiên tai nhưng các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng đã được triển khai thực hiện đồng bộ và cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra, kinh tế phát triển đúng hướng, lúa xuân tăng 1,8% so với cùng kỳ năm 2015, gieo trồng 17,272 ha ngô xuân hè, thu hoạch được 620 tấn chè búp tươi, 6.279 tấn quả các loại, chuẩn bị các điều kiện để trồng mới 346 ha rừng, tích cực phòng, chống thiên tai sản xuất công nghiệp, sản xuất tiểu thủ công nghiệp ước đạt 40 tỷ 674 triệu đồng, thương mại dịch vụ phát triển đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 11.650.000 đồng bằng 75,2% dự toán tỉnh giao. Đời sống dân cư an sinh xã hội được đảm bảo, công tác đổi mới quản lý giáo dục và đào tạo tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Công tác y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Công tác thông tin truyền thông, văn hóa, thể thao, thể thao và du lịch có nhiều đổi mới. Quốc phòng, an ninh và đối ngoại được đảm bảo. Đại biểu dự Phiên họp cũng thẳng thắn nêu vấn đề sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản chưa bền vững, lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng triển khai còn chậm, đời sống của một bộ phận dân cư nông thôn còn khó khăn.

Dự phát biểu tại Phiên họp Bí thư huyện ủy Quản Thị Dung ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, để hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2016, đồng chí nhấn mạnh các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần bám sát các chỉ tiêu đề ra đầu năm, phối hợp chặt chẽ cùng tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy sản xuất phát triển, quan tâm đến công tác an sinh xã hội và đảm bảo an ninh trật tự.

Kết luận Phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hà Như Huệ một lần nữa yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, tập trung giải quyết những tồn đọng, còn vướng mắc trong nhân dân.

Đ/c Hà Như Huệ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định cho các thành viên UBND huyện

Trần Đóa, Lừ Chương

Trần Đóa, Lừ Chương