Kỳ họp thứ 2 - HĐND huyện Yên Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Kỳ họp thứ 2 - HĐND huyện Yên Châu khóa XX được tổ chức trong ngày 19/7/2016,  tại Kỳ họp đã thông qua các báo cáo: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh giai đoạn 2016 - 2020; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị với HĐND và UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND huyện từ Kỳ họp thứ 11 - HĐND huyện khóa XIX đến Kỳ họp thứ 2 - HĐND huyện khóa XX; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ thứ 2 - HĐND huyện Yên Châu khóa XX; Tình hình thực hiện thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Quyết toán ngân sách địa phương năm 2015, phương án phân bổ nguồn kết dư nguồn ngân sách năm 2015.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 2 - HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện ổn định và phát triển khá toàn diện, nhiều chỉ tiêu tăng khá so với cùng kỳ. Theo đó, thu ngân sách trên địa bàn 12.954 triệu đồng, đạt 51,82% kế hoạch tỉnh giao. Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả khá, sản lượng lúa vụ xuân đạt 4.280 tấn, sản lượng các loại đạt trên 6.000 tấn. Gieo trồng trên 17.000 ha ngô xuân hè, trồng mới 190 ha cây xoài ghép, nhãn ghép, mận hậu, chuối. Các đại biểu tập trung thảo luận, thống nhất và đề ra 3 giải pháp lớn thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Phấn đấu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 26 tỷ đồng. Trồng mới 350 ha rừng, vận động nhân dân ký cam kết  chuyển đổi 146 ha đất trồng ngô sang trồng xoài, nhãn, mỗi xã đạt thêm một tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Chiềng Pằn được công nhận đạt bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong năm 2016.

Tại Kỳ họp, HĐND huyện Yên Châu đã nhất trí thông qua 7 Nghị quyết về các giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh đối ngoại 6 tháng cuối năm 2016, phê chuẩn quốc toán ngân sách năm 2015, phân bổ nguồn kết dư ngân sách năm 2015, phê chuẩn danh mục các công trình đầu tư năm 2017. Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2017 của HĐND huyện, một số Nghị quyết khác của HĐND huyện. Cũng tại Kỳ họp, đại biểu HĐND huyện đã bầu bổ sung 01 Ủy viên UBND huyện khóa XX theo Tờ trình của Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 bỏ phiếu bầu bổ sung 01 Ủy viên UBND huyện khóa XX

Đ/c Quản Thị Dung - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tặng hoa đồng chí Lừ Văn Chung, Quyền Trưởng phòng Dân tộc trúng chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XX

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Quản Thị Dung, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, tạo tiền đề thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020), phải có sự lãnh, chỉ đạo tập trung, quyết liệt, năng động, sáng tạo của các cấp chính quyền và sự vào cuộc tích cực của các ngành, sự đồng thuận của toàn dân. Do vậy, các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở cần tập trung tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra, chỉ đạo khắc phục khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực nông - lâm nghiệp; đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất nông sản hàng hóa chủ động phòng, chống thiên tai, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tập trung nguồn lực xây dựng xã Chiềng Pằn được công nhận đạt chuẩn bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2016.

Đ/c Quản Thị Dung - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 phát biểu bế mạc Kỳ họp

Trần Đóa, Ngọc Sơn

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 2 - HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021