Đồng chí Hà Như Huệ, Phó Bí thư huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra công tác bầu cử tại xã Mường Lựm

Chiều ngày 30/3/2016, đồng chí Hà Như Huệ, Phó Bí thư huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đến làm việc với lãnh đạo xã và Bí thư, Trưởng bản 12 bản của xã Mường Lựm để kiểm tra đợt 2 công tác chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I/2016 của xã Mường Lựm.

Tại Hội nghị lãnh đạo xã Mường Lựm đã báo cáo nhanh kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó công tác chuẩn bị cho bầu cử được triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình. UBMTTQ xã Mường Lựm đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2 theo đúng hướng dẫn, hội nghị đã nhất trí lập danh sách sơ bộ 44 người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021, tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi  cư trú đối với người ứng cử. Trong quý I/2016, xã Mường Lựm đã thực hiện gieo cấy 57 ha lúa chiêm xuân, chuẩn bị điều kiện để sản xuất cây trên nương với diện tích trên 434 ha. Công tác khuyến nông được đẩy mạnh, trong quý đã tổ chức 01 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 91 người, khám chữa bệnh cho 43 lượt người. Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hà Như Huệ yêu cầu cán bộ và nhân dân xã Mường Lựm đẩy mạnh và thực hiện nghiêm công tác kiểm soát và bảo vệ rừng trên địa bàn, làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ nữ để trên địa bàn xã không còn tình trạng phụ nữ bị dụ dỗ bỏ nhà đi. Tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển sang trồng cây ăn quả có hiệu quả, chuyển mạnh sang trồng cây mận hậu. Thực hiện ngay công tác trồng rừng tại khu vực đầu nguồn của bản Pá Khôm. Thực hiện tốt, đúng quy trình công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lừ Chương

Lừ Chương