Yên Châu triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 22/3/2016, Ủy ban nhân dân huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Hội nghị đã hướng dẫn và thống nhất một số nội dung quy trình các bước thực hiện xét duyệt chế độ chính sách theo Quyết định số 49/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, những đối tượng có đủ điều kiện theo quy định sẽ được hưởng chế độ trợ cấp một lần ấn định theo các mốc thời gian thực tế trực tiếp tham gia dân công hỏa tuyến, gồm 3 mức: Dưới 01 năm, mức trợ cấp là 2 triệu đồng; đủ 01 năm đến dưới 02 năm, mức trợ cấp là 2,7 triệu đồng; từ đủ 2 năm trở lên, mức trợ cấp là 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng trên sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm y tế và chế độ mai táng phí theo quy định. UBND huyện Yên Châu giao cho các địa phương, đơn vị cần tập trung quán triệt sâu sắc Kết luận của Bộ Chính trị, Quyết định 49/2015/QĐ-TTg, các thông tư và hướng dẫn để việc triển khai, thực hiện được nghiêm túc, chính xác. Tập trung tuyên truyền sâu rộng trong toàn dân để đối tượng hiểu, hướng dẫn đối tượng kê khai lập hồ sơ, tổ chức xét duyệt bảo đảm nghiêm túc, chính xác, đúng quy trình.

Hoàng Trang

Hoàng Trang