Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý cấp xã, cấp huyện thuộc Chương trình 135

Chiều ngày 29/12/2015, Ủy ban nhân dân huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý cấp xã, cấp huyện thuộc chương trình 135; đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự và khai mạc Hội nghị.

Nội dung tập huấn rất thiết thực và quan trọng đối với cán bộ xã trongviệc thực hiện chương trình 135 giai đoạn 2014 - 2015 như: Nghiệp vụ thanh toán vốn; công tác quản lý, bảo vệ, khai thác sử dụng, duy tu và bảo dưỡng công trình; hướng dẫn lập kế hoạch đầu tư và thực hiện một số chính sách dân tộc. Trong quá trình tập huấn, các học viên đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận các nội dung liên quan đến nội dung tập huấn, đặc biệt là những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại địa phương đều được báo cáo viên trao đổi, giải đáp, làm rõ. Đồng thời, các đại biểu cũng nêu một số kiến nghị như: Cần triển khai chương trình sớm hơn và phân bổ nguồn vốn về địa phương sớm và kịp thời hơn, nhất là hỗ trợ về sản xuất như phân bón, giống, cần đầu tư và duy tu bảo dưỡng các công trình nước sạch cho bà con thuộc hỗ trợ của chương trình 135. Kết thúc đợt tập huấn, các học viên đều nắm vững được cơ chế quản lý nguồn vốn đầu tư, trình tự, cách lập hồ sơ và thủ tục thanh quyết toán vốn; quy trình quản lý, bảo vệ, khai thác sử dụng, duy tu và bảo dưỡng công trình; cách lập kế hoạch đầu tư công trình khi được giao làm chủ đầu tư từ đó nâng cao được năng lực quản lý của cán bộ cấp xã.

Hoàng Trang

Hoàng Trang