Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 48KH-BDT ngày 18/8/2016 của Ban Dân tộc tỉnh Sơn La về việc đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc Chương trình 135 trên địa bàn tỉnh Sơn La;

Ngày 27/10 đến 28/10/2016, Ủy ban nhân dân huyện Yên Châu phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cộng đồng và cán bộ cơ sở thuộc chương trình 135 trên địa bàn huyện. Tham gia lớp tập huấn gồm có 82 đại biểu là Trưởng bản (phó Trưởng bản), ban Mặt trận bản và những hộ nông dân sản xuất kinh doanh tiêu biểu, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các bản đặc biệt khó khăn.

Toàn cảnh buổi tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cộng đồng thuộc Chương trình 135 tại huyện Yên Châu

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghiên cứu một số chuyên đề:

Chuyên đề 1: Xây dựng phương án phát triển sản xuất cho hộ gia đình và nhóm hộ (giảm nghèo bèn vững).

Chuyên đề 2: Kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chuyên đề 3: Các nội dung về bồi dưỡng chuyên môn, kỹ thuật canh tác bền vững trên đất dốc, kỹ thuật trồng các loại cây ăn quả trên đất dốc thay thế cây ngắn ngày.

Chuyên đề 4: Liên kết trong sản xuất kinh doanh và tiêu thủ sản phẩm.

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về quản lý, tiến độ khoa học kỹ thuật (phục vụ sản xuất, đời sống trong hoạt động thực tiễn tại địa phương), xây dựng đội ngũ trưởng bản, người có uy tín, có đủ năng lực quản lý cộng đồng, nắm bắt kịp thời ở cơ sở, tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện tốt công tác dân tộc, chính sách dân tộc và các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước.

Phòng Dân tộc huyện

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghiên cứu một số chuyên đề:

Chuyên đề 2: Kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chuyên đề 4: Liên kết trong sản xuất kinh doanh và tiêu thủ sản phẩm.

Phòng Dân tộc huyện