Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 05/4/2017, HĐND huyện Yên Châu khóa XX tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 -2021. Đồng chí Quản Thị Dung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và quán triệt Hội nghị.

Với mục đích giúp cho đại biểu HĐND cấp xã nắm vững kiến thức, thực hiện hoạt động của người đại biểu dân cử đạt hiệu quả cao hơn. Trong 2 ngày mùng 4 và mùng 5/4/2017, 399 đại biểu HĐND cấp xã của huyện sẽ được trang bị kiến thức qua 5 chuyên đề: Hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam. Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND. Kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND. Qua các chuyên đề về kỹ năng hoạt động, đại biểu HĐND nắm và hiểu một cách sâu sắc các kỹ năng hoạt động đại biểu HĐND, từ đó, tuỳ vào từng điều kiện cụ thể, tuỳ vào vị trí công tác của mình để thực hiện tốt nhất trọng trách của người đại biểu nhân dân. Phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn, nhất là kiến thức, kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, là dịp để đại biểu HĐND giao lưu, trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm quý, cách làm hay, giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn của người đại biểu dân cử.

Hoàng Trang

Hoàng Trang