Trao tiền hỗ trợ di dời nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai tại xã Lóng Phiêng
Ngày 09/11/2018,đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đoàn công tác của huyện Yên Châu đã đến thăm hỏi, động viên và trao 200 triệu đồng cho 10 hộ dân thuộc diện phải di dời nhà ở khẩn cấp do mưa lũ và đã dỡ nhà di chuyển đến nơi ở mới của xã Lóng Phiêng.

Trong cơn bão số 4 của năm 2018, trên địa bàn xã Lóng Phiêng đã xảy mưa nhiều, gây sạt lở làm thiệt hại nhiều cây cối hoa màu và tài sản của người dân. Trong đó, có 10 hộ gia đình phải di dời nhà ở khẩn cấp đến nơi ở mới. Tại buổi trao tiền hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Văn Chiến đã ân cần hỏi thăm về cuộc sống của bà con và hỗ trợ 10 hộ dân mỗi hộ 20 triệu đồng mong bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.Anh Vì Văn Sam - bản Pha Cúng, xã Lóng Phiêng là 1 trong 10 hộ được nhật tiền hỗ trợ đợt này cảm động nói: Nhận được tiền hôm nay chúng tôi sẽ cố gắnglàm sao sử dụng số tiền đúng mục đích, sớm làm nhà để ổn định đời sống phát triển kinh tế.  Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm nhà nước đặc biệt là huyện, xã để giúp chúng tôi có nhà mới kiên cố, ổn định hơn. Đây là nguồn động lực giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn thiệt hại do thiên tai gây ra”.

Lừ Chương