Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Chiềng Sàng trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX
Sáng ngày 22/11/2018, tổ đại biểu số 7 HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Châu làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Chiềng Sàng trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 7. Trong Hội nghị đã có 11 lượt cử tri xã Chiềng Sàng kiến nghị với tổ đại biểu về những nội dung như:  Đề nghị Công ty cao su cử lãnh đạo đối thoại trực tiếp với nhân dân để giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân liên quan đến việc góp đất trồng cây cao su; kinh phí xây dựng đường giao thông nông thôn; các vấn đề liên quan đến đất đai như: Sử dụng đất đai sai mục đích, tranh chấp đất đai, giải quyết việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất keó dài; đề nghị xây dựng cơ sở vật chất cho ban công an xã do phòng làm việc xuống cấp.

Những đề nghị, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được các đồng chí lãnh đạo UBND xã và huyện tiếp thu, giải đáp trực tiếp tại hội nghị.Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hiền đã tiếp thu các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng chí ghi nhận những kết quả mà xã Chiềng Sàng đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời giải quyết dứt điểm những vướng mắc của nhân dân ngay từ cơ sở, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cấy trồng,giải quyết việc làm tại chỗ, nâng cao thu nhập cho người dân, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách đến với người dân trên địa bàn xã,  hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội 3 tháng cuối năm.

Lừ Thị Anh ( UBND xã Chiềng Sàng)