Kỳ họp thứ 7, HĐND xã Sặp Vạt khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 25/12/2018, HĐND xã Sặp Vạt đã tổ chức kỳ họp lần thứ 7 khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có đồng chí Tráng Lao Lanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Sang - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp đại diện lãnh đạo UBND xã Sặp Vạt đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019. Theo đó năm 2018 xã Sặp Vạt có tổng diện tích sản xuất lúa xuân 80,7 ha, sản lượng đạt 451 tấn; diện tích gieo cấy lúa mùa là 95,1 ha, sản lượng ướt đạt 494 tấn. Tổng diện tích cây ăn quả toàn xã là 349,4 ha đạt 85,2% so với kế hoạch, trong đó diện tích cho sản phẩm là 160 ha; diện tích trồng mới năm 2018 là 30,7 ha chủ yếu là cây xoài, nhãn, chuối. Tổng đàn trâu, bò trên địa bàn có 2.546 con; 446 con dê,trên 1.116 con lợn và gần 29 nghìn con gia cầm các loại. Tổng thu ngân sách xã ước đạt trên 7 tỷ 558 triệu đồng đạt 138,6% so với dự toán giao, trong đó thu trên địa bàn đạt trên 89 triệu đồng đạt 162% so với dự toán. Chi ngân sách ước đạt trên 5 tỷ 949 triệu đồng. Trong chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM xã duy trì các tiêu chí đã đạt là 7/19 tiêu chí, trong năm xã đã rà soát bổ sung 2 tiêu chí là tiêu chí số 4 về điện và tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại để báo cáo Ban chỉ đạo XDNTM huyện Yên Châu xem xét và công nhận. Trong năm lĩnh vực văn hóa-xã hội cũng được xã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ,lĩnh vực Quốc phòng-an ninh luôn được đảm bảo và giữ vững không để xảy ra điểm nóng về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, UBND xã chỉ đạo ban công an xã tăng cường công tác nắm tình hình, kiểm tra, kiểm soát, ma túy,tạm trú tạm vắng, kiểm tra đột xuất các điểm kinh doanh Karaoke, internet và tình hình học đạo trái pháp luật trên địa bàn từ đó sớm phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời nếu có vụ việc xấu xảy ra.

Các đại biểu giơ tay biểu quyết các chỉ tiêu

Kỳ họp cũngđã triển khai thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ doHĐND xã bầu. Các đại biểu hội đồng nhân dân xã Sặp Vạt cũng đã biểu quyết thôngqua 4 dự thảo nghị quyết là: dự thảo nghị quyết về kế hoạch tổ chức kỳ họp thườnglệ trong năm 2019 của HĐND xã; Dự thảo nghị quyết thông qua kế hoạch phát triểnkinh tế, xã hội năm 2019; Dự thảo nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách xãnăm 2019; dự thảo nghị quyết về sử dụng nguồn kinh phí từ tiền bồi thường đất5% do giải phóng mặt bằng dự án đường giao thông Sặp Vạt đến xã Phiêng Côn huyệnBắc yên để đầu tư xây dựng công trình khơi thông dòng chảy suối Na Pa do ảnh hưởngcủa thiên tai.

Lừ Chương