Kỳ họp thứ 7 HĐND Thị trấn Yên Châu khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày 28/12/2018, HĐND Thị trấn Yên Châu khóa VI, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 7

Trong ngày 28/12/2018, HĐND Thị trấn Yên Châu khóa VI, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Năm2018, cơ cấu kinh tế duy trì ổn đinh theo hướng thương mại – dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp. Trong năm, tổng thu ngân sách được trên 6,2 tỉ đồng đạt 153,6% kế hoạch năm. Trong đó thu theo chỉ tiêu giao năm 2018 được trên 2 tỷ đồng đạt 142% Nghị quyết HĐND, tăngtrên 298 triệu đồng so với năm 2017. Thu nhập bình quân đầu người trên năm đạt 31,8 triệu đồng/người/năm. Công tác quản lý đất đai, chỉnh trang đô thị, trật tự an toàn giao thông, đầu tư  xây dựng cơ bản tiếp tục được tập trung chỉ đạo và có nhiều chuyển biến. Trong năm, đã có 94% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 4/6 tiểu khu đạt danh hiệu tiểu khu văn hóa, 4/5 nhà trường đạt đơn vị văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,2%; Công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tiếp tục được duy trì, góp phần thay đổi diện mạo thị trấn “sáng – xanh – sạch đẹp hơn”. Công tác giáo dục đào tạo được nâng cao. Vănhóa, văn nghệ được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quốc phòng, quân sự địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, HĐND thị trấn khóa VI đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 8 đồng chí đại biểu do HĐND bầu, kết quả: tỉ lệ số phiếu tín nhiệm cao và tín nhiệm đạt trên 94%, tỉ lệ tín nhiệm thấp chỉ chiếm 5,7%. Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết: kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019 của HĐND Thị trấn VI; Dự thảo Nghị quyết về dự toán thu – chi ngân sách năm 2019; dự thảo Nghị quyết việc giải quyết ý kiến của cử tri.

Các đại biểu giơ tay biểu quyết chỉ tiêu

Trong năm 2019, UBND Thị trấn Yên Châu đã đề ra 4 nhiệm vụ trong tâm với 10 chỉ tiêu cụ thể, trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện, nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đảm bảo an sinh xã hội.

Trần Sơn