Hội nghị tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 7-HĐND tỉnh khóa XIV tại xã Chiềng Tương
Sáng ngày 18/01/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Châu đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Tương.
Sáng ngày 18/01/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Châu do đồng chí Quản Thị Dung - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Tương.
Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo xã Chiềng Tương báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm phát triển năm 2019. Năm 2018 tình hình phát triển kinh tế-xã hội của xã còn gặp nhiều khó khăn như thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá cả sản phẩm nông nghiệp không ổn định, làm ảnh hưởng đến đời sống thu nhập của người dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời có hiệu quả của Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, sự quan tâm giúp đỡ của các phòng ban chuyên môn của huyện, nhân dân trong toàn xã đã khắc phụ khó khăn vươn lên phát triển toàn diện về mọi mặt. Cũng tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo nhanh đến cử tri xã Chiềng Tương về kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV; kết quả, giám sát giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ cử tri xã Chiềng Tương đã có 6 lượt ý kiến với tổ đại biểu HĐND tỉnh tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị nâng cấp hệ thống đường điện đến các bản do điện còn yếu, mốt số khu vực giãn dân chưa được cấp điện; Đề nghị sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường từ trung tâm xã đến các bản Pom Khóc, Pa Kha II… Ngay tại hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại diện UBND huyện và UBND xã đã ghi nhận và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo đúng thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng thời, đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền tổ đại biểu xin tổng hợp và chuyển những ý kiến còn lại của cử tri đến các ban ngành có liên quan để giải quyết theo đúng quy định.
Phạm Tuyết