Bí thư huyện ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Viêng Lán

Chiều ngày 16/11/2015, đ/c Quản Thị Dung, Bí thư huyện ủy, đ/c Trịnh Thế Bình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Viêng Lán để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, công tác xây đảng, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng năm 2015.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Viêng Lán từ đầu năm 2105 đến nay, với sự tập trung chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã cùng sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân, xã Viêng Lán. Trong sản xuất nông nghiệp, năng suất lúa vụ xuân đạt 6,2 tấn/ha; thu hoạch 320 ha ngô hè thu năng suất đạt 3,6 tấn/ha. Triển khai làm điểm công tác kiểm kê 1.767ha rừng. Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, đến nay, xã đạt 6/17 tiêu chí. Việc chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công được xã quan tâm thực hiện tốt. Công tác giáo dục đào tạo, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và thông tin tuyên truyền, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang được quan tâm phát triển. Về lĩnh vực Quốc phòng an ninh, xã thực hiện hoàn thành chỉ tiêu giao quân đầu năm. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, công tác giải quyết đơn thư tố cáo của công dân được xã quan tâm thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên mới được Đảng ủy tập trung chỉ đạo.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội - quốc phòng, an ninh, tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Viêng Lán đã có ý kiến nêu nên một số khó khăn trong chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội ở địa phương và đề nghị huyện  và các ngành chức năng  huyện quan tâm chỉ đạo tháo gỡ như: Sản xuất nông nghiệp còn manh mún, mang tính tự phát; công nhân và các hộ gia đình góp đất trồng cây cao sư thiếu việc làm, thu nhập thấp đã ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân; cầu treo bản Huổi Qua, bản Kho vàng đã xuống cấp cần phải sửa chữa. Sau khi nghe các ý kiến của  lãnh đạo xã, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo các ngành chức năng huyện đã có ý kiến chỉ đạo, phân tích đưa ra những ý kiến sát thực, phù hợp để đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội ở địa phương thời gian tới.

Phát biểu Kết luận buổi làm việc, đồng chí Quản Thị Dung, Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả xã Viêng Lán đã đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội - quốc phòng, an ninh 9 tháng năm 2015. Đồng chí Quản Thị Dung, Bí thư huyện ủy cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ đề nghị xã cần tập trung thực hiện để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới và lãnh đạo địa phương thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm.

Trần Đóa - Phạm Tuyết

Trần Đóa - Phạm Tuyết