Hội nghị triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2020
Lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đã hướng dẫn một số nội dung cơ bản về thực hiện xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2020. Theo đó, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện cần đánh giá sát tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và ước thực hiện cả năm 2019. Bám sát kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020, các quy định của Luật Ngân sách nhà nước và thời kỳ ổn định ngân sách; đảm bảo tính tích cực, khoa học, phù hợp với thực tiễn và có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo tính công khai, minh bạch, hiệu quả.

Chiều ngày 12/6/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2020. Đồng chí Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực huyện ủy, HĐND và các ban HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo, kế toán các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đã hướng dẫn một số nội dung cơ bản về thực hiện xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2020. Theo đó, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện cần đánh giá sát tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và ước thực hiện cả năm 2019. Bám sát kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020, các quy định của Luật Ngân sách nhà nước và thời kỳ ổn định ngân sách; đảm bảo tính tích cực, khoa học, phù hợp với thực tiễn và có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo tính công khai, minh bạch, hiệu quả.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư công tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Như Huệ yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn nghiêm túc tiếp thu các hướng dẫn tại hội nghị, chủ động xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 theo Chỉ thị 04/CT-UBND của UBND huyện về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 đảm bảo thời gian theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phát biểu tại hội nghị

Hoàng Dương