Phiên họp thứ 41 - UBND huyện Yên Châu khóa XX
Tổng thu ngân sách nhà nước trong tháng đạt trên 56 tỷ 994 triệu đồng, lũy kế từ đầu năm đạt 555 tỷ 807 triệu đồng, bằng 111,82% dự toán giao, trong đó thu trên địa bàn 7 tỷ 671 triệu đồng, lũy kế từ đầu năm đạt 37 tỷ 196 triệu đồng, bằng 69,46% dự toán giao. Tổng chi ngân sách nhà nước đạt 41.627 triệu đồng, lũy kế từ đầu năm đạt 437.406 triệu đồng, bằng 89,15% so với dự toán giao.

Chiều ngày 30/10/2019, đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Yên Châu chủ trì Phiên họp thứ 41 - UBND huyện khóa XX, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 11 năm 2019.

Trong tháng 10/2019, UBND huyện Yên Châu đã tập trung chỉ đạo hướng dẫn nhân dân thu hoạch 1.112 ha diện tích lúa vụ mùa đảm bảo thời vụ. Năng suất ước đạt 54 tạ/ha, sản lượng ước đạt 6.005 tấn; chỉ đạo nhân dân thu hoạch ngô được 3.500 ha, đạt 30% trong tổng diện tích gieo trồng là 11.698 ha, năng suất ước đạt 46 tạ/ha, tổng sản lượng ngô ước đạt 53.811 tấn. nhân dân tiến hành chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho 8.612 ha diện tích cây ăn quả các loại đảm bảo quy trình kỹ thuật. Tổ chức thẩm tra các tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Chiềng Sàng, hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới trong năm 2019. Công tác thu chi ngân sách luôn được quan tâm thực hiện đúng; Tổng thu ngân sách nhà nước trong tháng đạt trên 56 tỷ 994 triệu đồng, lũy kế từ đầu năm đạt 555 tỷ 807 triệu đồng, bằng 111,82% dự toán giao, trong đó thu trên địa bàn 7 tỷ 671 triệu đồng, lũy kế từ đầu năm đạt 37 tỷ 196 triệu đồng, bằng 69,46% dự toán giao. Tổng chi ngân sách nhà nước đạt 41.627 triệu đồng, lũy kế từ đầu năm đạt 437.406 triệu đồng, bằng 89,15% so với dự toán giao. Các hợp tác xã trên địa bàn huyện Yên Châu đều hoạt động theo điều lệ hợp tác xã, sản xuất kinh doanh - dịch vụ đạt hiệu quả kinh tế cao. Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng luôn được UBND huyện quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt nhiệm vụ; chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng không luôn duy trì. Sẵn sàng triển khai lực lượng khi có tình huống, từ đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa địa bàn huyện luôn được đảm bảo.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Yên Châu đề nghị các phòng ban chức năng, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tháng 11 và những tháng tiếp theo năm 2019. Trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và các công trình, dự án trọng điểm của huyện. Tăng cường có hiệu quả công tác quản lý lâm nghiệp, bảo vệ phát triển rừng. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ vi phạm trong khai thác lâm sản, phá rừng, lấn chiếm rừng và đất rừng để làm nương, các vi phạm trong phòng, chống cháy rừng, buôn bán vận chuyển lâm sản trái phép. Đẩy mạnh các biện pháp quản lý thu ngân sách đạt hiệu quả, rà soát đẩy mạnh công tác thu nợ thuế. Thực hiện tốt các chính sách đảm bảo xã hội và an sinh xã hội.

Lừ Chương