Phiên họp thứ 43 - UBND huyện Yên Châu
Tính đến ngày 15/12/2019 còn 07 ổ dịch tả lợn Châu Phi vẫn chưa được khống chế gồm: Tiểu Khu 4 - Thị trấn Yên Châu 02 ổ dịch, xã Chiềng On 5 ổ dịch

Sáng ngày 27/12/2019, đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên học thứ 43 - UBND huyện khóa XX, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 12/2019 và đề ra nhiệm vụ công tác tháng 01/2020.

Trong tháng 12/2019, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân tập trung chăm sóc và chuẩn bị các điều kiện để thu hoạch 739 ha sắn nguyên liệu; 2.329 ha mía nguyên liệu. Chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, UBND các xã hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho 8.612 ha diện tích cây ăn quả các loại đảm bảo quy trình kỹ thuật. Chỉ đạo UBND các xã kiểm tra, hướng dẫn các hộ chăm sóc mô hình trồng cây ăn quả và công tác phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Công tác chăn nuôi thú y cũng được quan tâm, tính đến ngày 15/12/2019 còn 07 ổ dịch tả lợn Châu Phi vẫn chưa được khống chế gồm: Tiểu Khu 4 - Thị trấn Yên Châu 02 ổ dịch, xã Chiềng On 5 ổ dịch. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan, Ban quản lý chợ, UBND các xã, thị trấn tăng cường thực hiện kiểm tra việc vận chuyển xuất nhập gia súc, gia cầm ra, vào địa bàn và hoạt động kinh doanh giết mổ tại các điếm giết mổ, tại các chợ. Nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường. Trong tháng tổng thu ngân sách nhà nước của huyện đạt trên 55,7 tỷ đồng, luỹ kế từ đầu năm đạt trên 580,7 tỷ đồng, bằng 116,84% dự toán giao, trong đó thu trên địa bàn 8 tỷ đồng, luỹ kế từ đầu năm đạt trên 51,2 tỷ đồng, bằng 95,78% dự toán giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Hà Như Huệ yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan, lực lượng chức năng, các xã thị trấn cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các ổ dịch gia súc, gia cầm trên địa bàn, trường hợp có dịch tái phát xảy ra phải có kế hoạch chống dịch và áp dụng các biện pháp ngăn chặn kịp thời. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ vi phạm trong khai thác lâm sản, phá rừng, lấn chiếm rừng và đất rừng để làm nương. Các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã đẩy nhanh công tác xây dựng công trình đường giao thông nông thôn đối với các tuyến đường đang thi công theo Nghị quyết 77/2018/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh. Tiếp tục rà soát đẩy mạnh công tác thu nợ thuế. Quản lý chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo đúng Luật Ngân sách nhà nước.

Lừ Chương