Phiên họp thứ 51 - UBND huyện Yên Châu khóa XX
Trong tháng 8/2020, UBND huyện tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân phòng trừ sâu bệnh hại và làm cỏ, bón phân đợt 1 cho 1.112 ha diện tích lúa vụ mùa đảm bảo quy trình kỹ thuật. Tập trung chỉ đạo hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây trồng trên nương, phòng trừ sâu bệnh hại cho 9.965 ha diện tích cây ăn quả các loại đảm bảo quy trình kỹ thuật, ước hết tháng 8 năm 2020 sản lượng quả thu hoạch được 42.900 tấn.

Sáng ngày 04/9/2020, đồng chí Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp thứ 51 - UBND huyện Yên Châu khóa XX, phiên họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9/2020. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong tháng 8/2020, UBND huyện tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân phòng trừ sâu bệnh hại và làm cỏ, bón phân đợt 1 cho 1.112 ha diện tích lúa vụ mùa đảm bảo quy trình kỹ thuật. Tập trung chỉ đạo hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây trồng trên nương, phòng trừ sâu bệnh hại cho 9.965 ha diện tích cây ăn quả các loại đảm bảo quy trình kỹ thuật, ước hết tháng 8 năm 2020 sản lượng quả thu hoạch được 42.900 tấn. Công tác chăn nuôi, thú y luôn được quan tâm. Trong tháng, huyện đã khống chế tốt dịch lở mồm long móng tại bản Đán và bản Đán 2, xã Chiềng Sàng đến nay đã qua 21 ngày không phát sinh thêm gia súc ốm và 41 con số trâu bò mắc lở mồm long móng đã được chữa khỏi triệu chứng bệnh. Trong tháng, tổng thu ngân sách nhà nước trong tháng đạt trên 46.3 tỷ đồng, luỹ kế từ đầu năm đạt trên 424 tỷ đồng, bằng 74% dự toán giao, trong đó thu trên địa bàn trên 4 tỷ đồng, luỹ kế từ đầu năm đạt 26.7 tỷ đồng, bằng 42,7% dự toán giao. Tổng chi ngân sách nhà nước trong tháng 46.599 triệu đồng, luỹ kế từ đầu năm 361.190 triệu đồng, bằng 63,4% so với dự toán giao. Cùng với đó công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được nâng cao. Công tác an sinh xã hội, chế độ chính sách được thực hiện kịp thời. Tình hình quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, được giữ vững. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì và phát triển.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hà Như Huệ đã yêu cầu các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, đôn đốc triển khai hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 9 năm 2020. Đẩy mạnh các biện pháp quản lý thu ngân sách đạt hiệu quả, tiếp tục rà soát đẩy mạnh công tác thu nợ thuế. Quản lý chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo đúng Luật Ngân sách Nhà nước. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các ổ dịch, thực hiện tốt đảm bảo an toàn trong khai giảng năm học mới 2020 - 2021, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Lừ Chương