Phiên họp thứ 57 - UBND huyện khóa XX
Tính đến ngày 15/02/2021, nhân dân đã xuống giống đạt 80% diện tích kế hoạch; làm đất được 350 ha, đạt 44% kế hoạch và tiến hành gieo cấy được 50 ha lúa vụ xuân. UBND huyện tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La.

Chiều ngày 08/3/2021, UBND huyện Yên Châu tổ chức Phiên họp thứ 57 - UBND huyện khóa XX. Đây là phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 02/2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 3/2021. Đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 15 xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong tháng 02/2021, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo nhân dân nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất. Tính đến ngày 15/02/2021, nhân dân đã xuống giống đạt 80% diện tích kế hoạch; làm đất được 350 ha, đạt 44% kế hoạch và tiến hành gieo cấy được 50 ha lúa vụ xuân. UBND huyện tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La. Cùng với đó, Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành và UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp thu ngân sách, thu đúng, thu đủ và kịp thời đôn đốc thu nộp các khoản nợ thuế; đồng thời thực hiện tốt các biện pháp để tăng thu ngân sách ngay từ những ngày đầu năm. Tổng thu ngân sách nhà nước địa phương trong tháng ước thực hiện 42.281 triệu đồng, lũy kế đạt 87.425 triệu đồng, bằng 18,7% so với Nghị quyết HĐND huyện. Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn đạt 749 triệu đồng, lũy kế đạt 5.761 triệu đồng, bằng 12,2% Nghị quyết HĐND huyện giao.  Chi ngân sách đảm bảo nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành, cơ bản đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của địa phương, đảm bảo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được quan tâm và giữ vững, không xảy ra trường hợp đột xuất, bất ngờ.

Kết luận phiên họp, đồng chí Lù Văn Cường đề nghị các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tích cực và chủ động, tập trung chỉ đạo công tác giám sát phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt các chương trình xoá đói giảm nghèo, cho vay vốn giải quyết việc làm, phát triển sản xuất, thực hiện đảm bảo kịp thời, đúng chế độ chính sách đối với người có công và bảo trợ xã hội. Cần triển khai thực hiện hiệu quả công tác chuẩn bị các điều kiện, cũng như đảm bảo cho tốt trật tự an toàn trước trong và sau bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lừ Chương