Ra quân trồng cây nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần năm 2022

Ngay sau Lễ ra quân, các đại biểu đã trồng trên 350 cây sao đen dọc công trình kè chống sạt lở suối Vạt bảo vệ thị trấn Yên Châu.

Hưởng ứng "Tết trồng cây" nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần 2022, ngày 07/02/2022, tức ngày mồng 7 tết, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức ra quân trồng cây nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần năm 2022. Dự Lễ ra quân, có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Những năm qua, huyện Yên Châu đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân trên địa bàn hưởng ứng tích cực việc trồng cây xanh, trồng hoa ở các khuôn viên gia đình, các cơ quan, đơn vị và nơi công cộng. Lựa chọn những cây trồng phù hợp, tổ chức chăm sóc, quản lý, bảo vệ cây trồng; khuyến khích nhân dân phát triển trồng rừng sản xuất ở những nơi có điều kiện, phù hợp với quy hoạch đất lâm nghiệp, quan tâm chăm sóc, bảo vệ nâng cao chất lượng rừng. Đến nay, tỷ lệ che phủ rừng toàn huyện đạt trên 48%.

Ngay sau Lễ ra quân, các đại biểu đã trồng trên 350 cây sao đen dọc công trình kè chống sạt lở suối Vạt bảo vệ thị trấn Yên Châu, nhân dịp này, các xã: Viêng Lán, Chiềng Đông, Sặp Vạt, Mường Lựm và Yên Sơn của huyện Yên Châu đã trồng được gần 1.000 cây phân tán gồm: Nhãn, bơ, xoài, ban tại các khu di tích lịch sử và trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Hoàng Dương, Hà huyền