Phiên họp thứ 10 - UBND huyện Yên Châu khoá XXI

Sáng ngày 06/4/2022, đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 10 - UBND huyện khoá XXI nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 3 và quý I/2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022.

Đ/c Lù Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, UBND huyện đã triển khai, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt chiến dịch tiêm chủng mùa xuân 2022; kết hợp linh hoạt, hiệu quả giữa tập trung chỉ đạo và phân cấp thực hiện, bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chỉ đạo nhân dân gieo cấy 784,35 ha lúa vụ xuân, các loại cây trồng khác người dân đang tiến hành gieo trồng theo khung thời vụ. Hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho 10.847 ha cây ăn quả các loại. Về chăn nuôi, đàn gia súc, gia cầm phát triển tương đối ổn định. Trong quý I, trên địa bàn huyện đã phát sinh 5 ổ dịch tả lợn Châu Phi với tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy là 95 con, tổng trọng lượng là 5.670 kg. UBND huyện đã triển khai quyết liệt đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Các lĩnh vực: quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường, tình hình chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện nghiêm túc. Bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Thu ngân sách địa phương luỹ kế đến ngày 15/3/2022 đạt hơn 124 tỷ đồng, trong đó, thu ngân sách trên địa bàn lũy kế đạt gần 6 tỷ đồng, bằng 6,93% Nghị quyết HĐND huyện giao.

Tham dự phiên họp các đại biểu và lãnh đạo các địa phương đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện 3 tháng đầu năm, những tồn tại, hạn chế và giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong quý II và cả năm 2022.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lù Văn Cường nhấn mạnh thêm một số tồn tại đó là: Thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt thấp, đạt 6,93% so với dự toán HĐND huyện giao. Đặc biệt là thu tiền sử dụng đất đạt 3,08% so dự toán HĐND huyện giao. Công tác cải cách hành chính của một số cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ số còn thấp…. Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần tăng cường hơn nữa kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác tiêm phòng vắc xin; tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và tổ chức bộ máy; công tác chỉ đạo, điều hành với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong quý 2 và cả năm 2022.

Hà Huyền