Tổ đại biểu số 1 - HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Phiêng Khoài
Lượt xem: 73
Những vướng mắc, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo xã Phiêng Khoài, tổ đại biểu HĐND huyện giải đáp trực tiếp tại hội nghị, một số kiến nghị vượt thẩm quyền cũng được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu trình cấp có thẩm quyền xem xét, trả lời trong thời gian sớm nhất.

Sáng ngày 08/7/2022, tại bản Ái 1, xã Phiêng Khoài đồng chí Tòng Thế Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Yên Châu, cùng tổ đại biểu số 1 HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri 4 bản: Ten Luông, bản Ái 1, bản Ái 2 và bản Quỳnh Liên sau kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa XXI.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm trên địa bàn bản Ái 1, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tóm tắt nội dung, kết quả kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa XXI; kết quả giải quyết các ý kiến của cử tri trên địa bàn xã trước kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa XXI. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri của 4 bản đã có nhiều ý kiến tham gia kiến nghị với tổ đại biểu những nội dung liên quan đến chế độ, chính sách, an sinh xã hội như: kịp thời đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, mương phai để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân; Mở rộng quy hoạch khu dân cư cho người dân bản tái định cư; hỗ trợ nhân dân trong việc tiêu thụ nông sản cho người dân. Cử tri Vì Xuân Chiện, bản Ái 1, xã Phiêng khoài nói: cần có những giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; xây dựng thương hiệu cho sản phẩm quả mận Yên Châu; giá cả vật tư nông nghiệp tăng rất cao, ảnh hưởng rất lớn trong việc sản xuất nông nghiệp của người dân, cũng như việc tăng cường kiểm soát chất lượng của các sản phẩm vật tư...

Những vướng mắc, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo xã, tổ đại biểu HĐND huyện giải đáp trực tiếp tại hội nghị, một số kiến nghị vượt thẩm quyền cũng được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu trình cấp có thẩm quyền xem xét, trả lời trong thời gian sớm nhất.

Tiếp thu, trả lời các kiến nghị của cử tri tại hội nghị, đồng chí Tòng Thế Anh – Bí thư huyện ủy đã ghi nhận những kết quả cấp ủy, chính quyền xã Phiêng Khoài, đặc biệt là cấp ủy, chính quyền 4 bản Quỳnh Liên, bản Ái 1, bản Ái 2 và bản Ten Luông đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị các bản xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền người dân chấp hành tốt các chủ trương, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả nâng cao đời sống cho người dân.

Hoàng Dương

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 1,578
  • Trong tuần: 1,578
  • Tất cả: 1,726,728