Kỳ họp huyên đề lần thứ Tám HĐND huyện khoá XXI
Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ tám của HĐND huyện đã xem xét, thảo luận và thông qua 02 dự thảo nghị quyết về lĩnh vực tài chính ngân sách.

Chiều ngày 01/12/2022, HĐND huyện Yên Châu tổ chức Kỳ họp huyên đề lần thứ Tám, khoá XXI. Đồng chí Tòng Thế Anh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Lường Thị Vân Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy.

Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ tám của HĐND huyện đã xem xét, thảo luận và thông qua 02 dự thảo nghị quyết về lĩnh vực tài chính ngân sách: Dự thảo nghị quyết về việc phan bổ kinh phí năm 2022 cho Phòng Giáo dục và Đào tạo để thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí cho học tập theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính phủ; Dự thảo nghị quyết về việc phân bổ kinh phí năm 2022 cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng để thực hiện Dự án chỉnh trang, sửa chữa hệ thống chiếu sáng đô thị trấn Yên Châu chào mừng 70 năm giải phóng huyện Yên Châu.

Kết luận kỳ họp, đồng chí Tòng thế Anh đề nghị UBND huyện triển khai thực hiện, đưa các nghị quyết đi vào cuộc sống, tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022 trên tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung cao cho việc thu ngân sách địa phương; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình dự án đầu tư; thực hiện tốt công tác cách hành chính, công tác tiêm phòng và phòng chống covid-19; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; hoàn thành việc đánh giá phân loại tập thể, cá nhân năm 2022; phối hợp với Thường trực HĐND huyện chuẩn bị tốt kỳ họp thứ năm HĐND huyện tổ chức vào ngày 15-16 tháng 12 năm 2022.

Lừ Chương