Bản Nà Và 2, xã Viêng Lán, huyện Yên Châu tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân
Sáng ngày 16/11/2018, bản Nà Và 2, xã Viêng Lán,huyện Yên Châu đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, nhân kỷ niệm 88 năm ngày Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2018.

Đến dự với bà con nhân dân bản Nà Và 2 có đồng chí Hà Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong đoàn công tác của xã, Ban quản lý bản, trưởng, phó các ngành đoàn thể và đại diện các hộ gia đình tham dự buổi lễ.

Trong những năm qua được cấp ủy, chính quyền, mặt trận đoàn thể các cấp quan tâm, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn, cùng nhân dân trong bản đoàn kết hỗ trợ nhau trong sản xuất phát triển kinh tế. Đến nay đời sống của bà con trong đã và đang từng bước phát triển song vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Bản có 72 hộ với 323 nhân khẩu. Các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới được bà con hưởng ứng tham gia nhiệt tình,tính đến nay bản đã đạt được 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Năm 2018 có 63 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 87,5%, 39 hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục(2016, 2017, 2018). Ban chỉ đạo huyện xét công nhân bản văn hóa năm 2018. Thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hà Văn Đức, đã biểu dương những tinh thần đoàn kết của cán bộ nhân dân bản Nà Và 2 đã cùng đồng lòng, chung sức phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền bản tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, vận động bà con tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh thâm canh tăng vụ nâng cao thu nhập cho người dân, và kịp thời giải quyết những vướng mắc của người dân ngay tại cơ sở. Nhân dịp này, UBMTTQVN huyện Yên Châu, đã tặng giấy khen cho Ban công tác mặt trận bản Nà Và 2, đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác mặt trận  năm 2018.

(UBND xã Viêng Lán)