Thường trực huyện uỷ họp triển khai thoả thuận hợp tác với Viễn thông Sơn La, giai đoạn 2021 - 2025
Viễn thông Sơn La cũng đã triển khai thêm dịch vụ về hệ thống Trung tâm điều hành thông minh (VNPT- OC); Hệ thống tiếp nhận và xử lý kiến nghị của nhân dân VNPT ORIM; Hệ thống phòng họp không giấy tờ (VNPT-eCabinet); Hệ thống camera giám sát giao thông, giám sát an ninh; Hệ thống truyền hình trực tuyến kết nối mềm; Hệ thống thông tin quản lý đất đai (VNPT-iLIS); ....

Chiều ngày 13/4/2021, Thường trực huyện ủy Yên Châu tổ chức họp triển khai thỏa thuận hợp tác với Viễn thông Sơn La giai đoạn 2021 - 2025. Đồng chí Tòng Thế Anh - Bí thư huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Năm 2020, trên địa bàn huyện Yên Châu VNPT Sơn La đã thực hiện lắp đặt bổ sung 01 trạm 3G và 5 trạm 4G, nâng tổng số điểm phát sóng di động tại huyện lên 85 trạm, trong đó có 27 trạm 2G, 32 trạm 3G, 26 trạm 4G. Mạng di động hiện nay đã phủ sóng toàn bộ các xã, bản của huyện. Trong dịch vụ Internet và truyền hình số MyTV Viễn thông Sơn La đã thực hiện tối ưu mạng cáp đồng, chuyển đổi thuê bao từ cáp đồng sang cáp quang để nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. Trong năm 2020, Trung tâm Viễn thông Yên Châu cũng đã triển khai xong mạng truyền dẫn phục vụ cho dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại trung tâm huyện và 15 xã, thị trấn. Hiện mạng cáp quang truyền dẫn gồm 230km, sẵn sàng đáp ứng và cung cấp dịch vụ cho khách hàng thuộc huyện Yên Châu. Tại huyện Yên Châu, VNPT Sơn La đã thực hiện một số dịch vụ như: Hệ thống quản lý văn bản và điều hành; Hệ thống khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế; Cổng thông tin điện tử; Quản lý lưu trú.

Tại cuộc họp đại diện Viễn thông Sơn La cũng đã triển khai thêm dịch vụ về hệ thống Trung tâm điều hành thông minh (VNPT- OC); Hệ thống tiếp nhận và xử lý kiến nghị của nhân dân VNPT ORIM; Hệ thống phòng họp không giấy tờ (VNPT-eCabinet); Hệ thống camera giám sát giao thông, giám sát an ninh; Hệ thống truyền hình trực tuyến kết nối mềm; Hệ thống thông tin quản lý đất đai (VNPT-iLIS); Hệ thống đào tạo trực tuyến cho giáo viên và cán bộ quản lý các cấp VNPT - ETEP; Hệ thống tuyển sinh đầu cấp; Hệ thống sổ liên lạc điển tử, thẻ điểm danh; hệ thống camera AL nhận diện khuôn mặt. Hệ thống nông nghiệp thông minh; Hệ thống quản lý công chức, viên chức đối với tất cả  đơn vị hành chính huyện Yên Châu; Hệ thống du lịch thông minh.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Tòng Thế Anh nêu lên sự cần thiết trong thực hiện chính quyền điện tử, đồng chí cũng đánh giá cao vai trò của Viễn thông Sơn La đã đồng hành cùng với huyện trong việc xây dựng, phát triển hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ thực hiện tốt công tác xây dựng thành công chính quyền điện tử trên địa bàn huyện Yên Châu.

Lừ Chương