Yên Châu họp kiểm tra, đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2022
Trong 9 tháng năm 2022, công tác cải cách hành chính tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Yên Châu được triển khai khá đồng bộ trên các lĩnh vực: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách tài chính công, chính quyền điện tử.

Sáng ngày 28/9/2022, đồng chí Lù Văn Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Yên Châu đã chủ trì cuộc họp kiểm tra, đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Vì Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của UBND huyện.

Theo báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) từ đầu năm 2022đến nay của lãnh đạo phòng Nội vụ huyện. Nhìn chung trong 9 tháng năm 2022, công tác CCHC tại các đơn vị, địa phương được triển khai khá đồng bộ trên các lĩnh vực: cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách tài chính công, chính quyền điện tử. Các nhiệm vụ theo Kế hoạch CCHC năm 2022 của huyện đã được các đơn vị, địa phương cụ thể hóa, tổ chức triển khai, thực hiện cơ bản kịp thời, có hiệu quả. Kịp thời chấn chỉnh, khắc phục một số tồn tại qua kiểm tra công tác CCHC chính qua kiểm tra của Tổ kiểm tra CCHC của huyện. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Công tác chỉ đạo, điều hành, công tác phối hợp thực hiện công tác CCHC của một số cơ quan, đơn vị và địa phương chưa thật sự quan tâm đúng mức; công tác kiểm tra, đôn đốc kết quả triển khai nhiệm vụ CCHC ở một số cơ quan, đơn vị và địa phương chưa kịp thời; việc cập nhật giải quyết TTHC trên phần mềm điện tử đôi lúc còn chậm và chưa đồng bộ với hồ sơ giấy; hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính đối với dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đạt tỷ lệ chưa caoTại cuộc họp, các đại biểu cũng đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, phân tích những tồn tại, hạn chế và bàn biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lù Văn Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ công tác CCHC 2022. Phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ CCHC. Thực hiện tốt việc giải quyết thủ tục hành chính, tăng chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với thái độ phục vụ của cán bộ, công chức. Để đảm bảo nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện năm 2022 và những năm tiếp theo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan tham mưu các nội dung về CCHC, thực hiện tốt nhiệm vụ theo sự phân công, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, trong đó tăng tỷ lệ hồ sơ, thủ tục được tiếp nhận ở mức độ 3, mức độ 4…

Trần Sơn