Hội nghị đối thoại người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền thị trấn với nhân dân năm 2022
Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Châu đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị trấn tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Sáng ngày 28/9/2022, Đảng ủy Thị trấn Yên Châu đã tổ chức cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng- Chính quyền với nhân dân năm 2022. Đồng chí Quàng Văn Chương – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; Đồng chí Phạm Đức Sinh – Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đồng chủ trì cuộc đối thoại.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thị trấn trong 9 tháng đầu năm 2022: Cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Châu đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với huyện đạt hiệu quả. Tại buổi đối thoại, đại diện các ban ngành đoàn thể, các tiểu khu đã có ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Chính sách an sinh xã hội, vấn đề giải phóng mặt bằng, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn...

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Quàng Văn Chương - Bí thư Đảng ủy Thị trấn nhấn mạnh: Trong những năm qua việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân luôn được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, qua hội nghị đối thoại nhằm góp phần giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh từ cơ sở. Vì vậy hội nghị đối thoại của thị trấn lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng để cấp ủy, chính quyền thị trấn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân.  Đồng chí mong muốn qua hội nghị đối thoại này Nhân dân thị trấn Yên Châu sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có những đóng góp, góp ý đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội ở địa phương đạt hiệu quả trong những năm tiếp theo.

Trần Thủy