Hội thi trưng bày gian hàng và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ tham gia chế biến và xuất khẩu

Nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2022, 12 năm ngày phụ nữ Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện Yên Châu 20/11/1952-20/11/2022. Sáng ngày 18/10/2022, Hội LHPN huyện Yên Châu đã tổ chức hội thi trưng bày gian hàng và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ tham gia chế biến và xuất khẩu.

Tham gia hội thi có 11 đội đến từ 11 Chi hội phụ nữ của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội tham gia 2 phần thi, gồm: xây dựng kế hoạch ý tưởng khởi nghiệp và phần thi trưng bày, thuyết trình gian hàng. Các gian hàng được trưng bày khoa học, trang trí đẹp mắt, sản phẩm phong phú, đa dạng. Trong đó, chủ yếu là các sản phẩm do chị em phụ nữ làm ra như chuối sấy dẻo, gạo nếp địa phương, rau củ quả các loại, trang phục các dân tộc của địa phương mình.

Thông qua hội thi này, chị em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ nhiều hơn những kinh nghiệm trong sản xuất, chế biến và phát triển kinh tế gia đình. Mặt khác, là cấu nối giữa sản xuất và tiêu dùng, tạo điều kiện cho chị em hội viên phụ nữ và bà con nhân dân mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất sản phẩm an toàn, đáp ứng yêu cầu thị trường, góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Qua đó góp phần  đẩy mạnh hơn nữa phong trào phụ nữ phát triển kinh tế theo hướng sản xuất , kinh doanh, dịch vụ hàng hóa, đẩy mạnh giao thương buôn bán trao đổi các sản phẩm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho nội dung xây dựng kế hoạch ý tưởng khởi nghiệp và trưng bày gian hàng cho đội thi Hội LHPN xã Chiềng Khoi. Trao 1 giải nhì xây dựng kế hoạch ý tưởng khởi nghiệp cho xã Chiềng On, 2 giải nhì nội dung trưng bày gian hàng cho đội thi xã Chiềng On và Thị trấn; và trao 5 giải 3, 10 giải khuyến khích ở cả 2 nội dung cho các đội thi đạt giải. Ban tổ chức cũng đã trao 1 giải phụ cho xã Chiềng Đông có nội dung thuyết trình hay, giới thiệu đầy đủ các phong trào thi đua của Hôi.

Hà Huyền