Xã Chiềng Đông tổ chức lớp đào tạo bồi dưỡng quốc phòng - an ninh đối tượng 4
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-GDQP&AN ngày 20 tháng 7 năm 2021 của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh xã Chiềng Đông về công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022; UBND xã Chiềng Đông  tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4. Địa điểm tổ chức lớp bổi dưỡng tại Hội trường UBND xã.

Za    Lớp tập huấn diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 12/9/2022 đến ngày 16/9/2022) với sự tham gia của 70 học viên là cán bộ Bí thư, phó bí thư, trưởng, phó bản, trưởng, phó các đoàn thể của bản, Đảng viên trong xã. Lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN nhằm trang bị cho các học viên nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, các vấn đề diễn biến hòa bình, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Trên cơ sở đó, giúp các học viên tham mưu, đề xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QPAN của cơ quan, đơn vị, nâng cao trình độ toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND huyện, Hội đồng GDQP&AN xã đã tổ chức hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho cán bộ Bí thư, phó bí thư, trưởng, phó bản, trưởng, phó các đoàn thể của bản, Đảng viên trong xã. Trong thời gian ngắn làm việc với tinh thần ngiêm tuc, trách nhiệm cao. Lớp học đã tập trung nghiên cứu 09 chuyên đề cơ bản về quan điểm, đường lối quân sự, về tư duy mới trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc của Đảng trong tình hình mới, công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc; nghiên cứu về âm mưu, thủ đoạn của địch trong chiến lược “Diễn biến hoà bình” - Bạo loạn lật đổ trong tình hình mới; đấu tranh phòng chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam ở cơ sở; qua đó nâng cao nhận thức trách nhiệm cho các đồng chí đối với nhiệm vụ công tác quốc phòng - an ninh và nhiệm vụ xây dưng lực lượng vũ trang địa phương. Kết thúc khóa học, học viên tham gia viết bài thu hoạch sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4./.

Tác giả: Lừ Thị Anh