Tổ đại biểu số 8 Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Đông.

Chiều ngày 06/6/2022, đồng chí Nguyễn Thế Sang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng Tổ đại biểu số 8 Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi tiếp túc cử tri tại xã Chiềng Đông.

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo  xã Chiềng Đông báo cáo nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tại hội nghị đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông tin nhanh đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ ba và kết quả Kỳ họp chuyên đề thứ tư HĐND huyện khoá XXI. Dự kiến thời gian địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ tư HĐND huyện khoá XXI.

Tại hội nghị, cử tri xã Chiềng Đông đã có ý kiến, kiến nghị với các ngành, các cấp xem xét giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm như: Cần được hỗ trợ xây dựng đường bê tông lên bản Huổi Siểu, xây dựng hệ thống kênh mương nội đồng tại khu Na Sánh cho bản Chủm, bản Hượn với chiều dài gần 800m. Hỗ trợ lắp hệ thống loa truyền thanh cho 40 hộ gia đình của bản Huổi Pù vì các hộ gia đình này ở xa trung tâm bản. Cần sớm có biện pháp để khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại khu tái định cư bản Đông Tấu.

Tại đây, lãnh đạo xã Chiềng Đông đã phát biểu, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đại diện Tổ đại biểu, đồng chí Nguyễn Thế Sang cũng phát biểu, làm rõ thêm một số đề xuất, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến vượt thẩm quyền được Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp và chuyển cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết.

Tác giả: Lừ Chương