Xã Chiềng Pằn mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 602/KH-GDQP&AN, ngày 13/9/2021 của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã Chiềng Pằn về công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021. Sáng ngày 04/11/2021 Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã tổ chức khai mạc lớp tập bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2021 cho đối tượng 4 với thời gian 2 ngày từ mồng 04 đến ngày 05/11/2021. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Thành – Phó bí thư thường trực đảng ủy, đồng chí Phạm Văn Thảnh – Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN xã, cùng các đồng chí trong tập thể BTV đảng ủy, các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã và 60 học viên đến từ các chi bộ. Công tác GDQP&AN của xã đã được triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ từ xã , các cơ quan đơn vị và toàn dân, từng bước đi vào nề nếp, được các cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, thông qua bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ đảng viên và nhân dân về mhaanj thức và trách nhiệm đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới. Tuy nhiên trong tổ chức thực hiện công tác GDQP&AN còn bộc lộ một số tồn tại như: Nhận thức và trách nhiệm của một số cấp ủy, chính quyền, đoàn thể , một bộ phận đảng viên chưa sâu sắc, việc tuyên truyền GDQP&AN cho toàn dân trên các kênh thông tin chưa coi trọng, hiệu quả thấp. Mở lớp bồi dưỡng nhằm để khắc phục những tồn tại trên và đưa công tác GDQP&AN đi vào chiều sâu, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của toàn đảng, toàn dân đối với sự nghiệp quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân. Trong đợt bồi dưỡng các học viên được nghiên cứu, học tập các chuyên đề:  Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh. Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới. Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh Dự bị động viên. Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong thời kỳ mới. Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

UBND xã Chiềng Pằn