Hội nghị xây dựng quy chế quản lý sử dụng tiền Dịch vụ môi trường rừng

Thực hiện Kế hoạch số 273/KH-UBND về xây dựng, nhân rộng mô hình Quy chế quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng tại thôn, bản. Sáng ngày 21/4/2022 Ủy ban nhân dân xã Chiềng Pằn tổ chức Hội nghị xây dựng quy chế quản lý sử dụng tiền Dịch vụ môi trường rừng thôn/bản. Tới dự có đồng chí Đào Xuân Hiếu – Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Mai Hồng Lưu – Trưởng chi nhánh Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Mai Sơn – Yên Châu, các đồng chí trưởng các đoàn thể xã, cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận và chi hội trưởng hội phụ nữ các bản có rừng. Nhằm phát huy vai trò tự quản của Cộng đồng trong quản lý, sử dụng hiệu quả tiền dịch vụ môi trường rừng cho quản lý bảo vệ, phát triển rừng và phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất, các nhóm tiết kiệm cộng đồng nhằm nâng cao đời sống người dân phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của từng bản, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Do đó, việc thành lập các Nhóm tiết kiệm tự quản phải trên tinh thần tự nguyện, phù hợp với năng lực quản lý tài chính của các Cộng đồng, có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của các cấp có thẩm quyền. Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng là đơn vị chủ trì thực hiện Kế hoạch xây dựng, nhân rộng mô hình Quy chế quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng tại thôn, bản. Tuyên truyền, vận động người dân tại các thôn, bản tự nguyện tham gia xây dựng quy chế, tự thực hiện quy chế, sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng hiệu quả phục vụ cho công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng, phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất tại thôn bản, thành lập các nhóm tiết kiệm tự quản ... để nâng cao đời sống người dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đối với ban quản lý các bản cơ rừng và được hưởng tiền bảo về dịch vụ môi trường rừng cầm phải tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng. Hôm nay chi nhánh quỹ bảo vệ môi trường rừng Mai Sơn – Yên Châu phối hợp với UBND xã tổ chức Hội nghị trực tiếp hướng dẫn các bản về xây dựng, mô hình quy chế quản lý sử dụng dịch vụ môi trường rừng tại thôn bản nhằm phát huy vai trò tự quản của Cộng đồng trong quản lý, sử dụng hiệu quả tiền dịch vụ môi trường rừng cho quản lý bảo vệ, phát triển rừng hàng năm.

Ủy ban nhân dân xã Chiềng Pằn