Kỳ họp thứ 11 - HĐND xã Viêng Lán khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Trong năm, tổng thu ngân sách xã đạt trên 4,4 tỉ đồng đạt 114% dự toán giao. Trong đó thu trên địa bàn đạt trên 59 triệu đồng. Xã đã có 93,8% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 5/5 bản đạt danh hiệu bản văn hóa, 100% cơ quan, đơn vị đạt đơn vị văn hóa.

Sáng ngày 30/12/2020, HĐND xã Viêng Lán khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020với sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Viên Lán đã chủ đông khắc phục mọi khó khăn và đạt được một số kết quả quan trọng. Trong năm, tổng thu ngân sách xã đạt trên 4,4 tỉ đồng đạt 114% dự toán giao. Trong đó thu trên địa bàn đạt trên 59 triệu đồng. Công tác quản lý đất đai, xây dựng đường giao thông nông thôn, đầu tư  xây dựng cơ bản, duy trì và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tập trung chỉ đạo và có nhiều chuyển biến. Trong năm, xã đã có 93,8% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 5/5 bản đạt danh hiệu bản văn hóa, 100% cơ quan, đơn vị đạt đơn vị văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 2,55%; Công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tiếp tục được duy trì, góp phần duy trì diện mạo xã nông thôn mới sáng - xanh - sạch đẹp. Công tác giáo dục đào tạo được nâng cao; hoạt động văn hóa văn nghệ được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quốc phòng, quân sự địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả.

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã Viêng Lán khóa XX đã biểu quyết thông qua 4 dự thảo nghị quyết về: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2026; Nghị quyết về phân bổ dự toán thu - chi ngân sách năm 2021 và Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 12 - HĐND xã khóa XX.

Trong năm 2021, UBND xã Viêng Lán đã đề ra 2 nhiệm vụ trong tâm với 16 chỉ tiêu cụ thể, trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện, nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, tăng cường công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đảm bảo an sinh xã hội.

Trần Sơn