Công đoàn cơ sở xã Viêng Lán tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020
Tại hội nghị đã chọn 06 đồng chí đoàn viên công đoàn được biểu dương trong việc thực hiện tốt công tác năm 2020 và tổ chức ký cam kết giao ước thi đua năm 2021.

Chiều ngày 06/01/2021, Công đoàn cơ sở xã Viêng Lán tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021. Tham dự có 33 đồng chí đoàn viêng công đoàn là cán bộ, công chức, bán chuyên trách xã.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Quàng Thị Hoan - Chủ tịch công đoàn thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tá năm 2021. Trong năm, Ban chấp hành công đoàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai vận động đoàn viên công đoàn luôn giữ vững tư tưởng, lập trường vững vàng, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Thực hiện tốt 4 chương trình hành động của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và chương trình hành động Nghị quyết Đại hội Công đoàn đề ra. Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, tham mưu giúp cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, cán bộ chuyên môn, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quán triệt thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thường xuyên quan tâm làm tốt công tác thăm hỏi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các đoàn viên, kịp thời động viên, thăm hỏi, giúp đỡ và khắc phục khó khăn của đoàn viên. Hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện, các cuộc vận động do cấp trên phát động.  Phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, tổ chức Công đoàn và các đoàn thể chính trị, xây dựng môi trường cơ quan văn hóa, lành mạnh, nơi làm việc xanh - sạch - đẹp và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Thường xuyên cập nhập và tuyên truyền, phổ biến những chế độ chính sách mới tới toàn thể cán bộ công chức, người lao động toàn cơ quan. Ban chấp hành công đoàn luôn chú trọng đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, hằng năm công đoàn được đánh giá là công đoàn vững mạnh, có 02 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 31 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ. Tổ nữ công luôn đoàn kết, động viên nhau hoàn thành nhiệm vụ, tham gia đầy đủ các hoạt động và phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”,… luôn kết hợp hài hòa giữa công tác xã hội và công việc gia đình.

UBND xã Viêng Lán