Xã Viêng Lán tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Trong không khí trang nghiêm và phấn khởi, sáng ngày 26/01/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Viêng Lán tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Hiền - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, Thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, phụ trách xã, cùng các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đồng chí: Lừ Thị Mai - Phó bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, trưởng bản và đại diện gia đình có công dân nhập ngũ và đặc biệt là 05 công dân tiêu biểu được gọi nhận lệnh nhập ngũ năm 2021.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã công bố quyết định giao chỉ tiêu của UBND huyện Yên Châu. Xã Viêng Lán có 05 công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ đợt này. Phát huy tuổi trẻ các dân tộc trên địa bàn xã bước tiếp truyền thống cha anh đi trước, nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ quê hương đất nước, vui vẻ, phấn khởi, mang hết nhiệt huyết, yên tâm phục vụ quân đội và nhận bất cứ nhiệm vụ gì mà cấp trên giao phó.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lừ Thị Mai - Phó Bí thư Đảng ủy đã gửi gắm niềm tin các tân binh sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và điều lệnh quân đội nhân dân, vững vàng về tư tưởng, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập, công tác, giữ nghiêm kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt cho 05 công dân được gọi nhận lệnh nhập ngũ đợt này, công dân Mè Văn Hiếu - Bản Kho Vàng đã phát biểu và hứa hẹn: Sẽ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, ra sức học tập nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, trình độ, năng lực công tác, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước xứng danh là người lính bộ đội Cụ Hồ.

UBND xã Viêng Lán