UBND xã Viêng Lán tổ chức Phiên họp thứ 51 khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Tổng diện tích gieo cấy 44,6 ha, đạt 82,6% kế hoạch năm. Năng xuất bình quân: 70 tạ/ha, sản lượng đạt: 312,2 tấn. Cây trên nương: Diện tích theo kế hoạch 171 ha, diện tích gieo trồng là 156 ha, đạt 91,2 % so với kế hoạch; Chăn nuôi thú y: Trên địa bàn xã có tổng đàn gia súc, gia cầm là: Tổng đàn Trâu 190 con, Bò 971 con; Lợn 497 con; Dê 164 con; Chó 235 con, gia cầm các loại 20.115 con.

Sáng ngày 09/10/2020, UBND xã Viêng Lán, khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Phiên họp thứ 51 nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2020; Dự phiên họp có đồng chí Lừ Thị Mai -Phó Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể của xã; trưởng bản 5/5 bản, cán bộ huyện phụ trách xã.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hà Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND xã, thông qua báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020, trong báo cáo đã nêu rõ về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn, đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực. Về nông nghiệp: Tổng diện tích gieo cấy 44,6 ha, đạt 82,6% kế hoạch năm. Năng xuất bình quân: 70 tạ/ha, sản lượng đạt: 312,2 tấn. Cây trên nương: Diện tích theo kế hoạch 171 ha, diện tích gieo trồng là 156 ha, đạt 91,2 % so với kế hoạch; Chăn nuôi thú y: Trên địa bàn xã có tổng đàn gia súc, gia cầm là: Tổng đàn Trâu 190 con, Bò 971 con; Lợn 497 con; Dê 164 con; Chó 235 con, gia cầm các loại 20.115 con. Về quốc phòng thực hiện tốt công tác quản lí dân quân dự bị động viên, tổ chức thành công diễn tập ứng phó bão lũ - tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Về giáo dục, y tế, an sinh xã hội được thực hiện tốt; công tác cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo, thủ tục tiếp nhận và trả kết quả ở bộ phận một cửa, một cửa hiện đại đã và đang được thực hiện có hiệu quả; các phong trào văn nghệ - thể thao được đẩy mạnh; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Xã đã tổ chức thành công đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công đại hội Đảng bộ xã khóa XIV, tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hướng dẫn họp xét, công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, bản văn hóa. Khảo sát hộ nghèo, cận nghèo năm 2020.

Thảo luận tại phiên họp có 06 ý kiến, tập trung vào công tác sản xuất, chỉ đạo tu sửa tuyến đường đi vào vùng sản xuất, các cánh đồng và công tác vệ sinh tại các bản trên địa bàn toàn xã.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch UBND xã tiếp thu các ý kiến thảo luận tại phiên họp và đồng thời yêu cầu các ban, ngành, các đơn vị, ban quản lý các bản nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ; phối hợp với các đoàn thể giải quyết tốt những vấn đề còn tồn tại vướng mắc và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020.

UBND xã Viêng Lán